Bật mí những tất tần tật về tuyển dụng lái xe tại Sài Gòn

Đánh giá

Tuyển dụng lái xe tại Sài Gòn là một trong những việc làm tại TP.HCM không yêu cầu bằng cấp của ứng viên. Nắm rõ những bí quyết trong bài viết dưới đây chắc chắn bạn sẽ thành công.

Lái xe là một trong những công việc không yêu cầu bằng cấp chuyên môn của người lao động như nhiều công việc khác. Đây là công việc dành cho những người có kinh nghiệm lái xe ô tô các loại từ xe bồn, xe container đến xe bán tải, xe tải các loại. Tại Sài Gòn công việc này cũng có đất “dụng võ” cho những người lao động đang tìm kiếm việc làm. Tuyển dụng lái xe tại Sài Gòn vô cùng đa dạng về mặt hình thức cũng như công việc. Để có thể lựa chọn một công việc phù hợp là điều không quá khó khăn đối với những lái xe có kinh nghiệm mà mức thu nhập của công việc này cũng không thấp.

Bật mí những tất tần tật về tuyển dụng lái xe tại Sài Gòn - Ảnh 1
công việc lái xe (nguồn: internet)

Vậy để có thể lựa chọn một công việc lái xe phù hợp tại Sài Gòn hiệu quả nhất những người lao động cần phải nắm rõ những yêu cầu nào và bí quyết nào giúp họ thành công. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn biết những bí quyết để xin việc làm lái xe tại Sài Gòn hiệu quả nhất.

Thực trạng công việc lái xe tại Sài Gòn

Hiện nay, tại Sài Gòn rất nhiều công ty, doanh nghiệp từ những nơi chuyên về mảng vận tải đến những công ty không liên quan đều có nhu cầu tuyển dụng lái xe. Lái xe là công việc mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần nên nhu cầu tuyển dụng lái xe tại Sài Gòn là rất khẩn thiết.

Bật mí những tất tần tật về tuyển dụng lái xe tại Sài Gòn - Ảnh 2
thực trạng công việc lái xe (nguồn: internet)

Công việc lái xe ở Sài Gòn cũng vô cùng đa dạng từ việc lái xe chở hàng hóa cho đến lái xe dịch vụ hay lái xe cho cán bộ công nhân viên của công ty, lái xe cho học sinh. Đây là công việc mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo mục đích cũng như sở thích của bản thân mình. Mặc dù, công việc lái xe không yêu cầu đến những bằng cấp liên quan đến văn hóa, xã hội hay khoa học nhưng lại rất cần những người có kinh nghiệm trong việc điều khiển phương tiện.

Mức lương của những lái xe cũng vô cùng đa dạng như chính công việc này vậy nhưng có thể dao động từ 7.000.000 VNĐ đến cao hơn thế nữa phụ thuộc vào lĩnh vực bạn lựa chọn. Nếu là người không có kinh nghiệm chạy xe lớn như xe tải, xe bồn, xe container thì bạn hoàn toàn có thể làm lái xe dịch vụ như xe taxi, xe khách,…

Bí quyết giúp xin việc làm lái xe hiệu quả

Mặc dù là công việc không đòi hỏi bằng cấp của người lao động, nhưng người lao động bắt buộc phải có những bằng lái tương đương , có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc cao. Chính vì vậy, các bên tuyển dụng lái xe của Sài Gòn sẽ không theo bất kì một quy chuẩn nào khi đưa ra những câu hỏi khi phỏng vấn các ứng viên của mình. Họ sẽ dựa chọn mục đích tuyển dụng, tính chất công việc mà đưa ra những cách xét duyệt ứng viên riêng của mình. Tuy nhiên, dù không theo quy chuẩn nào thì những nhà tuyển dụng vẫn phải có những trình tự bắt buộc khi tuyển dụng lái xe. Vậy những cách nào để có thể vượt qua vòng phỏng vấn một cách hiệu quả, thành công nhất ?

Có kiến thức kỹ năng cơ bản tốt

Là công việc mà sử dụng công cụ chủ yếu trong quá trình làm việc là phương tiện ô tô nên những kỹ năng cơ bản về loại phương tiện bạn sử dụng là điều bạn cần phải nắm rõ nhất. Muốn ứng tuyển vào vị trí lái xe của bất kì một công ty hay doanh nghiệp nào điều kiện tiên quyết bạn cần có chính là những bằng lái đạt tiêu chuẩn của những loại phương tiện bạn sử dụng.

Bật mí những tất tần tật về tuyển dụng lái xe tại Sài Gòn - Ảnh 3
Cần có kỹ năng cơ bản tốt (nguồn: internet)

Tiếp theo đó là những kiến thức chuyên môn cơ bản hay kỹ năng cần thiết như lái xe an toàn, luật giao thông, kinh nghiệm xử lý tình huống trong quá trình lái xe… Đó là những vấn đề cần thiết cần lưu ý vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bản thân người cầm lái cũng như những người dân xung quanh khi cùng tham gia giao thông.

Chuẩn bị sẵn hồ sơ xin việc đầy đủ

Hồ sơ xin việc là thứ không thể thiếu khi đi xin việc mà ai cũng cần nắm bắt rõ. Cũng giống như công việc khác hồ xin việc lái xe cũng không thể thiếu những giấy tờ chính như: sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, giấy khám sức khỏe, chứng minh nhân dân photo công chứng và quan trọng nhất chính là bằng lái xe liên quan.

Những giấy tờ quan trọng này nên được chuẩn bị thật kỹ lưỡng để không bị thiếu bất kì một loại giấy tờ cần thiết nào. Nhất là đơn xin việc, bạn nên viết tay nó sẽ tăng thêm hiệu quả của lá đơn này với người tuyển dụng.

Bí quyết trả lời phỏng vấn đạt hiệu quả

Trong quá trình phỏng vấn trực tiếp bạn luôn phải giữ được phong thái thoải mái tự nhiên nhất, đừng quá mất bình tĩnh. Dù câu hỏi của người tuyển dụng có lắt léo ra sao cũng đừng quá vội vàng mất bình tĩnh, hãy thật tự tin trả lời quan điểm của mình một cách rõ ràng rành mạch nhất có thể.

Đặc biệt, nếu người tuyển dụng có đưa ra những tình huống giả định để bạn xử lý hãy phân tích những vấn đề ấy thật kỹ càng. Sự kỹ càng trong mọi vấn đề sẽ khiến người tuyển dụng có cảm tình với bạn. Hãy biết giữ một cái đầu lạnh và luôn đặt an toàn về sức khỏe, tính mạng lên hàng đầu.

Những câu hỏi thường gặp trong quá trình phỏng vấn thường là: giới thiệu về bản thân , điểm yếu, điểm mạnh, kiến thức về lái xe, kỹ năng lái xe trong các loại địa hình, thời tiết, cách xử lý sự cố hay tình huống bất ngờ trong quá trình lái xe…

Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Lái xe là một công việc mà không quá yêu cầu kĩ lưỡng về mặt bề ngoài của người lao động. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ trang phục gọn gàng, lịch sự, không cần quá sang trọng chỉ cần thoải mái là được. Một bộ trang phục lịch sự, nghiêm túc, gọn gàng chính là thể hiện thái độ tôn trọng và tác phong làm việc của chính bạn.

Bật mí những tất tần tật về tuyển dụng lái xe tại Sài Gòn - Ảnh 4
Luôn gọn gàng lịch sự (nguồn: internet)

Nên đến trước thời gian được hẹn phỏng vấn từ 5-10 phút để có thể chuẩn bị cho bản thân một tâm thế sẵn sàng nhất trước khi tham gia phỏng vấn. Ngoài ra, hãy tìm hiểu điều kiện thời gian, địa hình, giao thông từ nhà đến nơi phỏng vấn từ trước đó 1 ngày để đảm bảo không gặp sự cố trễ giờ.

Sau khi phỏng vấn xong hãy dành một lời cảm ơn chân thành đến người tuyển dụng dù không biết kết quả ra sao. Sự lịch thiệp trong tác phong của bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mắt người tuyển dụng. Và có khi nhờ đó bạn sẽ có cơ hội thành công sau khi phỏng vấn xong.

Có thể bạn quan tâm:

Lời Kết

Tuyển dụng lái xe tại Sài Gòn là cơ hội vàng cho những người lao động đang chưa có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân. Sài Gòn là một thành phố lớn nếu muốn có công việc ổn định với mức thu nhập tốt mà lại không có bằng cấp thì bạn có thể học lái xe, thi lấy bằng lấy và xin việc tại những nơi đang tuyển dụng vị trí này. Nếu đã quyết định theo đuổi công việc vất vả này hãy luôn đặt tính mạng và sự an toàn của chính bản thân lên hàng đầu. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết trên sẽ giúp các bạn được điều gì đó khi đi xin việc.

Mộc Nhiên

Nguồn: https://timviecsaigon.net/

Đánh giá