Kinh nghiệm phỏng vấn nào cần biết khi Xhome Sài Gòn tuyển dụng?

5 (100%) 1 vote

Để tìm việc làm TP.HCM mà công ty nội thất Xhome Sài Gòn tuyển dụng, bạn nên thuộc nằm lòng những chia sẻ kinh nghiệm và câu hỏi phỏng vấn về bán hàng sau.

Giới thiệu Xhome Sài Gòn

Xhome Sài Gòn là công ty chuyên về thiết kế và thi công nội thất, kiến trúc lớn nhất nhì ở Việt Nam hiện nay. Với hệ thống showroom & chi nhánh trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước. Với lợi thế là công ty duy nhất có đầy đủ các trang thiết bị, dịch vụ trọn gói đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng từ xây mới cho tới cải tạo … Đội ngũ nhân viên làm việc đều là những cử nhân và kiến trúc sư có tiếng trong ngành. Ngoài ra, Xhome còn có cả nhà máy sản xuất và các cơ sở liên kết khác bên ngoài, tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều lao động.

Kinh nghiệm phỏng vấn nào cần biết khi Xhome Sài Gòn tuyển dụng? - Ảnh 1
Giới thiệu về Xhome Sài Gòn. Nguồn ảnh Internet

Kinh nghiệm phỏng vấn

Sắp xếp CV xin việc phù hợp

Thay vì chỉ nêu công việc bán hàng một cách chung chung thì bạn nên hướng hồ sơ CV xin việc của mình vào một công việc bán hàng trong một ngành cụ thể nào đó mà bạn muốn hướng tới chẳng hạn như ngành nội thất mà Xhome Sài Gòn tuyển dụng. Đừng quên rằng, những gì bạn nêu trong CV cần khớp với những kỹ năng, năng lực, cách thức bạn làm việc thực tế cho công ty nhé. Còn nếu bạn chưa có đủ kinh nghiệm để tự tin giới thiệu, bạn có thể chuyển sang các vấn đề khác để tạo sự thu hút với nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm phỏng vấn nào cần biết khi Xhome Sài Gòn tuyển dụng? - Ảnh 2
Sắp xếp CV xin việc phù hợp. Nguồn ảnh Internet

Chuẩn bị mọi thứ một cách cẩn thận

Khi Xhome Sài Gòn tuyển dụng, rất nhiều ứng viên đã bỏ lỡ cơ hội do thiếu sự chuẩn bị kĩ càng. Cuộc phỏng vấn chính là lúc bạn được phép giới thiệu về bản thân mình và cho nhà tuyển dụng thấy bạn có thể làm được những gì. Mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo khi bạn biết cách kết hợp giữa lời nói và hành động của mình hợp lý. Chẳng hạn, bạn nói về việc mình đã chuẩn bị những gì trước khi tham gia cuộc phỏng vấn này và sau đó bạn nêu ra những dẫn chứng như:

Thông qua trang website chính của Xhome Sài Gòn để tìm hiểu và cân nhắc liệu bản thân có thực sự phù hợp với công ty.

Xem xét về tình hình hoạt động chung của công ty trong thời gian gần đây.

Trao đổi với một khách hàng để nắm được phương thức hoạt động bán hàng và trao đổi về các dịch vụ mà Xhome đang có.

Hãy thực sự nêu bật về sự chuẩn bị kỹ lưỡng mà bạn đã làm. Có như vậy nhà tuyển dụng mới thấy được sự nghiêm túc của bạn với công việc này.

Kiên trì

Với nghề bán hàng, nếu bạn thực sự muốn thành công thì hãy đặt đức tính kiên trì lên hàng đầu. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công được. Ngay cả khi bạn đi xin việc cũng vậy, trường hợp nhà tuyển dụng thấy được sự kiên trì từ bạn thì họ chắc chắn sẽ chú ý tới bạn ngay. Với những lời từ chối, họ coi đây là thử thách dành cho bạn.

Kinh nghiệm phỏng vấn nào cần biết khi Xhome Sài Gòn tuyển dụng? - Ảnh 3
Kiên trì tìm việc. Nguồn ảnh Internet

Khi CV của bạn không được nhà tuyển dụng của Xhome lựa chọn thì cũng đừng dễ dàng từ bỏ. Bạn có thể chủ động liên lạc trực tiếp hoặc gửi email tới Xhome, thậm chí bạn nhờ người thân, bạn bè giới thiệu mình với nhà tuyển dụng. Để cơ hội không vuột khỏi tầm tay, bạn hãy mở đầu bằng câu nói thể hiện hết sự quyết tâm của mình. Chẳng hạn như:” Tôi hi vọng mình sẽ có được cơ hội được nỗ lực cống hiến cho Xhome Sài Gòn giống như cách mà tôi đang làm để có được công việc này”.

PR những khả năng của bản thân

Nếu có cơ hội lọt vào vòng phỏng vấn mà Xhome Sài Gòn tuyển dụng, bạn nên đưa ra những dẫn chứng về các thành tích, năng lực giúp bạn có thể đạt được thành công có liên quan tới nghề bán hàng. Những thành công trong các hoạt động tình nguyện ở trường và các hoạt động cộng đồng mà bạn đã từng tham gia cũng là một ý tưởng hay để nêu ra.

Có định nghĩa chính xác về bán hàng nội thất trước khi tham gia phỏng vấn cho Xhome Sài Gòn

Xhome Sài Gòn tập trung chủ yếu ở mảng nội thất nên khi Xhome Sài Gòn tuyển dụng, bạn nên có cho mình tối thiểu là những kiến thức cơ bản nhất về nghề bán hàng thì mới mong thành công được. Bạn đưa ra sự hiểu biết về khái quát cơ bản của bán hàng nói chung và bán hàng nội thất cho Xhome nói riêng. Khi bạn đã nắm đúng trọng tâm của vấn đề thì chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được cái gật đầu đồng ý từ phía nhà tuyển dụng của Xhome. Bạn có thể dễ dàng trao đổi thêm được với họ về những vấn đề liên quan khác như cách thức để thúc đẩy doanh số hay chủ động tạo nhu cầu cho khách hàng.

Đưa dẫn chứng cụ thể về kỹ năng bán hàng nội thất

Để cho câu chuyện của buổi phỏng vấn mà Xhome Sài Gòn tuyển dụng trở nên thú vị, bạn có thể dẫn thêm những tình huống cụ thể và cách bạn đưa ra lời thuyết phục, giải quyết vấn đề thành công chính là việc bạn cho nhà tuyển dụng Xhome thấy rõ kỹ năng thực tế của bạn khá vững và bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm công việc bán hàng.

Câu hỏi phỏng vấn thường gặp

Giới thiệu đôi nét về bản thân

Với câu hỏi này, bạn chỉ nên dành một khoảng thời gian ngắn để trả lời một cách ngắn gọn, trọng tâm nhất. Nếu bạn chỉ là sinh viên mới ra trường thì nên đưa vào các thành tích học tập, các lợi thế và điểm mạnh mà bạn cho là phù hợp với công việc. Còn nếu bạn là người có kinh nghiệm với việc bán hàng thì nên chọn lọc các dẫn chứng thành tích về doanh số bán hàng hiệu quả. Tùy theo năng lực và khả năng của bản thân mà lựa chọn trình bày sao cho hợp lý. Tránh trả lời rườm rà khiến nhà tuyển dụng Xhome cảm thấy khó chịu ngay từ câu hỏi đầu tiên.

Kinh nghiệm phỏng vấn nào cần biết khi Xhome Sài Gòn tuyển dụng? - Ảnh 4
Giới thiệu đôi nét về bản thân. Nguồn ảnh Internet

Lý do gì khiến bạn chọn công việc này?

Hãy đi vào những cơ hội mà công việc bán hàng mang lại cho bạn như giúp bạn được tiếp xúc nhiều tầng lớp xã hội, được khẳng định chính mình, biết thêm được nhiều kiến thức về nội thất … Nếu bạn nói ra đúng những suy nghĩ của bản thân, chắc chắn nhà tuyển dụng Xhome sẽ cảm nhận rõ được điều đó và họ biết rằng bạn thực sự muốn làm. Như vậy là bạn đã ghi điểm rồi đó.

Kinh nghiệm phỏng vấn nào cần biết khi Xhome Sài Gòn tuyển dụng? - Ảnh 5
Lý do bạn chọn công việc này. Nguồn ảnh Internet

Điểm yếu của bạn là gì? 

Câu hỏi này khá nhạy cảm nhưng đó lại là cách giúp nhà tuyển dụng Xhome thấy được sự trung thực của ứng viên. Không phải ai cũng đủ tự tin để nói ra những điểm yếu của chính mình. Việc bạn dám thừa nhận điểm yếu của mình và đề ra những cách khắc phục nhằm phát triển bản thân tốt hơn sẽ giúp bạn lấy được lòng tin từ nhà tuyển dụng.

Động lực nào giúp bạn tự tin đến vậy? 

Để chắc chắn đây là ứng viên phù hợp mà Xhome Sài Gòn tuyển dụng, các nhà tuyển dụng sẽ chú ý tới tác nhân giúp bạn duy trì nhiệt huyết đó. Động lực đó có thể đến từ mục tiêu bản thân, các khoản tiền thưởng, sự thăng tiến … Khi bạn đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này thì đồng ý bạn đang dần khám phá ra chính con người thật bên trong mình.

Xem thêm:

Hồng Vân

Nguồn: https://timviecsaigon.net/

5 (100%) 1 vote