Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecsaigon/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecsaigon.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Mẹo tìm việc làm thêm tại nhà TP.HCM cho sinh viên hiệu quả nhất

Mẹo tìm việc làm thêm tại nhà TP.HCM cho sinh viên hiệu quả nhất

Đánh giá

Tìm việc làm thêm tại nhà TP.HCM không chỉ giúp sinh viên có thêm thu nhập mà còn tích lũy kinh nghiệm sau này. Vậy sinh viên đã tìm kiếm công việc như nào.

Sinh viên thường tìm việc làm thêm tại nhà TP.HCM như thế nào? 

Cách thức truyền thống

Bằng các mối quan hệ xã hội từ bạn bè, người thân, người quen, bạn sẽ sớm tìm được một công việc mà cơ hội được nhận vào làm khá cao. Tỉ lệ thành công rơi vào khoảng tầm 80% – 100%. Nếu bạn là người giỏi ngoại giao và có mối quan hệ xã hội tốt thông qua các hoạt động ngoại khóa hay các buổi giao lưu gặp gỡ thì khi cần tìm việc làm thêm, hãy chủ động trao đổi với họ nhé.

Mẹo tìm việc làm thêm tại nhà TP.HCM cho sinh viên hiệu quả nhất - Ảnh 1
Mối quan hệ xã hội

Theo mùa

Đã có nhiều sinh viên tìm việc làm thêm tại nhà TP.HCM lựa chọn tìm việc theo mùa hay còn gọi bằng một cái tên khác là làm việc thời vụ. Công việc này chủ yếu thường có vào dịp nghỉ hè, các ngày lễ tết cao điểm. Nếu chịu khó tìm hiểu và kiếm việc vào thời gian này, bạn có thể nhận được một khoản thù lao kha khá so với bình thường.

Mẹo tìm việc làm thêm tại nhà TP.HCM cho sinh viên hiệu quả nhất - Ảnh 2
Làm thêm theo mùa

Qua mạng xã hội Internet

Cuộc sống của sinh viên giờ đây luôn gắn liền với công nghệ Internet. Điều này giúp họ dễ dàng lựa chọn cho mình một công việc làm thêm mà không gặp bất cứ khó khăn gì. Thậm chí, có vô vàn trang web, các group nhóm trên mạng xã hội tuyển dụng, để yên tâm thì bạn có thể vào hẳn trang web của những nơi mà bạn mong muốn làm việc để tìm cơ hội ứng tuyển cho mình.

Mẹo tìm việc làm thêm tại nhà TP.HCM cho sinh viên hiệu quả nhất - Ảnh 3
Tìm việc qua mạng xã hội

Để công việc tự tìm tới bạn

Sinh viên ngày nay rất năng động nên việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, các group nhóm liên quan đến ngành học của bạn hay kể cả các diễn đàn. Chính những nơi đó cũng có thể giúp sinh viên tìm việc làm thêm tại nhà TP.HCM tìm được cơ hội việc làm mà bản thân không bao giờ ngờ tới.

Lý do bạn luôn thất bại trong việc tìm kiếm việc làm thêm?

Bên cạnh những sinh viên nào thành công khi đi xin việc thì cũng có những sinh viên luôn gặp những thất bại. Vậy đâu là lý do khiến bạn không được nhận?

Không có bản CV xin việc chuyên nghiệp

Phần lớn khi tuyển dụng, các nhà tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên nộp bản CV để đánh giá tiềm năng. Qua một khoảng thời gian, nếu bạn không nhận được liên lạc từ phía nhà tuyển dụng thì đồng nghĩa với việc bạn không đạt yêu cầu. Hãy kiểm tra kỹ bản CV xem bạn đã làm theo đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng hay chưa nhé! Nếu không biết viết như nào cho hợp lý, bạn có thể tham khảo các bản CV ấn tượng trên các website, diễn đàn về tuyển dụng.

Mẹo tìm việc làm thêm tại nhà TP.HCM cho sinh viên hiệu quả nhất - Ảnh 4
CV thiếu chuyên nghiệp

Công việc làm thêm không phù hợp

Sự “phù hợp” mà nhiều sinh viên tìm việc làm thêm tại nhà TP.HCM mong muốn ở công việc làm thêm là gì? Hãy đưa ra cho mình một số mục tiêu cụ thể để đánh giá xem bản thân mình liệu có phù hợp với công việc đó hay không. Chẳng hạn như: Bạn mong một công việc thế nào? Bạn làm công việc đó chỉ để học hỏi, trải nghiệm hay đơn giản là kiếm thêm thu nhập? Điểm mạnh của bạn có phù hợp với công việc đó hay không?

Công việc đã chọn không phù hợp

Tìm được việc làm thêm đã khó, được nhà tuyển dụng lựa chọn còn khó không kém. Điều này đồng nghĩa bạn không phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng. Hãy đọc kỹ những yêu cầu, đòi hỏi từ công việc đó xem đã phù hợp với mình chưa? Ví dụ, công việc đó cần người năng động, ứng xử tốt – Nhưng bạn lại khá nhút nhát, thiếu sự tự tin thì hoàn toàn không được. Bởi vậy, hãy luôn thường xuyên trau dồi các kỹ năng mềm cho bản thân. Hãy kiếm cho mình công việc thực sự phù hợp với chính năng lực, khả năng của bạn để hạn chế những lời từ chối của các nhà tuyển dụng ở mức tối thiểu nhất.

Trước khi tìm việc làm thêm cần chú ý những điều gì?

Để vượt qua những lời từ chối của nhà tuyển dụng vì những lý do khác nhau. Bạn nên nắm được cho mình những điều sau:

Phương tiện đi lại

Phương tiện đi lại sẽ giúp bạn chủ động trong công việc. Nhưng không phải sinh viên tìm việc làm thêm tại nhà TP.HCM nào cũng có xe máy để đi lại, thậm chí có nhiều sinh viên lựa chọn cách di chuyển bằng xe buýt. Để tránh việc bất tiện, bạn nên lựa chọn công việc ở gần địa điểm mà bạn ở, trọ hay các tuyến xe buýt. Nếu bạn có xe đi lại thì cũng nên chọn cho mình những địa điểm công việc dễ đi lại. Việc xin một công việc làm thêm ở xa sẽ khiến bao hao tốn thời gian và xăng xe.

Thời gian làm việc

Tìm việc làm thêm tại nhà TP.HCM là khoảng thời gian bạn rảnh rỗi, không phải đi học để kiếm việc làm. Hãy sắp xếp giữa việc làm thêm và việc học trên trường hợp lý để bạn có thể cân bằng làm tốt được cả hai. Dù bạn có làm thêm bất cứ công việc gì đi chăng nữa thì hãy nhớ rằng nhiệm vụ hàng đầu của bạn là phải học thật tốt.

Mẹo tìm việc làm thêm tại nhà TP.HCM cho sinh viên hiệu quả nhất - Ảnh 5
Thời gian làm việc

Tích lũy các kỹ năng cho bản thân

Việc bạn tham gia vào các hoạt động theo nhóm nhỏ, tình nguyện, ngoại khóa trong trường giúp ích cho bạn có thêm những mối quan hệ mới, nâng cao khả năng giao tiếp, sự va chạm sẽ giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng mềm, kinh nghiệm thú vị cho bản thân.

Ngoài ra, bạn nên trau dồi thêm vốn kiến thức ngoại ngữ vì nó giúp bạn tự tin giao tiếp và là thế mạnh sau này trong quá trình tìm một công việc có mức thu nhập cao.

Tận dụng năng lực và sở thích của bản thân

Không ai hiểu rõ năng lực của bạn tới đâu bằng chính bạn. Bạn biết bản thân mình có khả năng gì và phù hợp với lĩnh vực nào? Điều này chính là yếu tố cho bạn dễ dàng lựa chọn những việc làm thêm phù hợp và thử sức ở nhiều vị trí khác nhau. Trải qua một thời gian làm việc, bạn sẽ lựa ra được cho mình công việc mà mình thực sự phù hợp nhất.

Tìm hiểu môi trường làm việc và thông tin tuyển dụng

Rất nhiều sinh viên tìm việc làm thêm tại nhà TP.HCM cảm thấy mông lung trước những thông tin mà nhà tuyển dụng đưa ra. Để lựa chọn cho mình một công việc hợp lý nhất thì trong quá trình tìm việc bạn hãy đọc thật kỹ nội dung tuyển dụng và các thông tin liên quan tới công việc đó. Đặc biệt hãy chú ý tới địa chỉ liên hệ cụ thể, rõ ràng. Rất nhiều trường hợp sinh viên tới nhận việc nhưng lại không rõ về công ty tuyển dụng đó ra sao? công việc cụ thể như nào hay vị trí mình phải làm là gì? Chưa kể tới việc có nhiều trung tâm môi giới lấy tên các công ty danh tiếng để “gạt” sự nhẹ dạ của sinh viên. Vậy nên trước khi nộp đơn xin việc ở bất cứ đâu, trước tiên bạn hãy tìm hiểu kỹ về cách thức hoạt động của công ty đó trước đã. Nếu có cơ hội tiếp xúc với những người từng làm ở đó, hãy tham khảo xem họ thấy thế nào rồi đánh giá xem bạn có thực sự phù hợp với công việc đó không?

Xem thêm Tại Đây:

Kết:

Với vốn kinh nghiệm làm việc ít ỏi, các bạn sinh viên nên học cho mình cách kiên nhẫn và bắt đầu từ những công việc làm thêm đơn giản nhất. Sự va chạm sẽ giúp bạn trưởng thành dần lên mỗi ngày, từ đó giúp bạn tích lũy những kinh nghiệm quý báu, nâng cao kiến thức cho bản thân, phát triển kỹ năng mềm. Khoảng thời gian còn là sinh viên chính là lúc để bạn được tự do học hỏi, khám phá, trải nghiệm. Hãy đúc kết cho mình những kỹ năng cần thiết để có thể tự tin cho những công việc dài lâu trong tương lai. Chúc bạn luôn thành công và vững tin nhé!

Nguồn: https://timviecsaigon.net/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.