Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecsaigon/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecsaigon.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Top 6 việc làm bán thời gian tại TP.HCM cho sinh viên "hot" nhất

Top 6 việc làm bán thời gian tại TP.HCM dành cho sinh viên “hot” nhất trong mùa hè này

Đánh giá

Tìm việc làm bán thời gian tại TP.HCM dành cho các bạn sinh viên trong hè luôn vô cùng đa dạng với nhiều sự lựa chọn. Vậy top 6 công việc bán thời gian được nhiều bạn sinh viên lựa chọn làm là gì hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Mùa hè đến chính là dịp các bạn sinh viên dành thời gian để tìm kiếm những công việc bán thời gian kiếm thêm kinh nghiệm, tăng thu nhập khi được nghỉ học trên trường. Chính vì vậy, thị trường tuyển dụng nhân viên bán thời gian trong mỗi dịp hè trở nên vô cùng sôi động, đặc biệt là ở các thành phố lớn như TP.HCM. Tìm việc làm bán thời gian tại TP.HCM trong mỗi dịp hè luôn thu hút rất đông sự quan tâm của các bạn sinh viên muốn có thêm thu nhập và trải nghiệm.

Bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê top 6 việc làm bán thời gian tại TP.HCM dành cho sinh viên “hot” nhất trong mùa hè này để mọi người có thể thấy được sự sôi động của thị trường tuyển dụng hiện nay ra sao?

Nhân viên order tại các nhà hàng, quán cà phê

Đây là công việc mà rất nhiều bạn sinh viên tại TP.HCM chọn lựa để làm bán thời gian trong dịp hè. Là một thành phố phát triển, hiện đại nhất cả nước với nhịp sống trẻ nên việc ngành dịch vụ tại nơi đây cũng phát triển lớn mạnh là một điều hoàn toàn dễ hiểu. Hàng loạt các nhà hàng, quán ăn đủ mọi thể loại được mở ra phục vụ nhu cầu của người dân. Chính vì sự tăng nhanh đột biến của dịch vụ nhà hàng, ẩm thực khiến nhu cầu tìm kiếm lao động cũng trở nên cấp thiết. Đây chính là cơ hội cho các bạn sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập. Với yêu cầu của công việc chỉ cần những nhân viên làm việc bán thời gian, nên đây là một trong những lựa chọn của các bạn trẻ, lại dễ xin, không cần qua quá nhiều khâu tuyển chọn.

Top 6 việc làm bán thời gian tại TP.HCM dành cho sinh viên “hot” nhất trong mùa hè này - Ảnh 1
nhân viên order tại các nhà hàng

Làm nhân viên order sẽ giúp các bạn sinh viên có thể phát triển kỹ năng giao tiếp, giải quyết và xử lý tình huống bất ngờ khi gặp chuyện không may xảy ra. Tuy nhiên, đây cũng là một công việc tương đối vất vả nếu bạn làm trong những nhà hàng có lượng khách đông. Mức lương của việc làm nhân viên order cũng không quá cao thường dao động từ 15.000 VNĐ đến 20.000 VNĐ/1h. Nhưng nếu may mắn gặp những vị khách “sộp” và được họ thưởng cho tiền hoa hồng vì thái độ phục vụ tốt thì bạn cũng sẽ kiếm thêm được một khoản không nhỏ làm của riêng đâu.

Nhân viên PG, PB

PG và PB được hiểu là những nhân viên phát tờ rơi hay làm những công việc đại loại như quảng bá thương hiệu, phát hàng khuyến mại của các công ty dịch vụ, thương mại, hàng tiêu dùng. Công việc này cũng được nhiều bạn sinh viên cho là công việc bán thời gian lý tưởng, nhàn hạ lại lương cao. Tuy nhiên, không phải nhân viên phát tờ rơi nào cũng nhàn hạ như nhiều bạn vẫn nghĩ.

Top 6 việc làm bán thời gian tại TP.HCM dành cho sinh viên “hot” nhất trong mùa hè này - Ảnh 2
công việc PG, PB với mức thu nhập cao

Làm PG và PB tại các thành phố lớn như TP.HCM thì bạn sẽ đối mặt với rất nhiều sự vất vả, mệt mỏi, nhất là khi phải đứng hàng giờ đồng hồ trong các trung tâm thương mại để phát hàng khuyến mại. Tuy nhiên, công việc này lại có thời gian kéo dài không lâu, phụ thuộc vào chương trình quảng cáo của thương hiệu đó từ 1-2 tháng. Mức thù lao dành cho những nhân viên này cũng khá cao, được cho là cao nhất trong các công việc bán thời gian cho thời vụ các bạn lao động.

Lao động thời vụ

Rất nhiều bạn chọn việc làm công nhân thời vụ cho các nhà máy, công ty trong dịp hè. Ở TP.HCM có rất nhiều nhà máy thuộc các doanh nghiệp tầm nhỏ hoặc tầm trung luôn tuyển dụng nhân công thời vụ vào các dịp hè hay lễ tết. Việc tuyển chọn các nhân công thời vụ theo mùa vừa tiết kiệm được chi phí thù lao lại có nguồn nhân công dồi dào phục vụ cho những thời kì cao điểm trong năm.

Khi chọn lựa làm công nhân thời vụ các bạn sinh viên nên lưu ý hãy tìm hiểu thật kĩ về nơi mà các bạn làm việc để kiểm chứng độ tin cậy và an toàn của nơi mà bạn định làm việc. Đây là điều hết sức quan trọng nó sẽ đảm bảo cho bạn việc không xảy ra những điều đáng tiếc như nợ lương nhân công hay lừa đảo…

Làm nhân công thời vụ cho các sản phẩm theo mùa vụ thường có mức thu nhập khá cao, nhưng đi đôi với mức thu nhập cao thì việc bạn phải bỏ nhiều sức khỏe của bản thân vào công việc này cũng không hề nhỏ một chút nào. Làm lao động chân tay chưa bao giờ là công việc lao động nhàn hạ cả, nên hãy suy xét thật kĩ trước khi nộp đơn làm nhân công thời vụ nha.

Top 6 việc làm bán thời gian tại TP.HCM dành cho sinh viên “hot” nhất trong mùa hè này - Ảnh 3
công nhân thời vụ trong các nhà máy

Làm giúp việc nhà theo giờ

Hiện nay, ở các thành phố lớn như TP.HCM nhu cầu tìm và thuê người giúp việc theo giờ, trả lương theo giờ ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều gia đình không muốn thuê người giúp việc toàn thời gian bởi sợ ảnh hưởng đến những phút giây riêng tư của gia đình họ nên giúp việc theo giờ là một lựa chọn vô cùng hợp lý.

Những người nhận công việc giúp việc theo giờ, bán thời gian thường là các bạn sinh viên trẻ đi làm để kiếm thêm thu nhập nhưng vẫn không ảnh hưởng đến việc học tập và sinh hoạt của bản thân. Giúp việc theo giờ công việc ủa các bạn cũng thường chỉ quanh quẩn là dọn dẹp nhà cửa giúp gia đình nhà chủ, giúp họ đón và trông nom con nhỏ khi họ chưa được tan làm, nấu cơm giúp gia đình. Đây được coi là một công việc bán thời gian tương đối nhàn hạ, lại dễ làm, ai cũng có thể làm được, chỉ cần bạn là một người tỉ mỉ, chăm chỉ, có chút khéo léo trong việc bếp núc thì hoàn toàn có thể tự tin đảm nhận công việc này.

Top 6 việc làm bán thời gian tại TP.HCM dành cho sinh viên “hot” nhất trong mùa hè này - Ảnh 4
Giúp việc nhà theo giờ

Mức thù lao cho công việc này cũng không quá cao bởi tính chất vất vả, lại khá đơn giản, số tiền công thường dao động từ 15.000 VNĐ đến khoảng 20.000VNĐ/1h. Tuy nhiên, cũng tùy vào gia đình chủ nhà, có những mức chi trả cho công sức bản thân bạn làm việc ra sao.

Nhân viên giao hàng

Nhân viên giao hàng một công việc khá lý tưởng ở TP.HCM. Khi tìm việc làm bán thời gian tại TP.HCM nhiều bạn trẻ, mà đặc biệt là các bạn nam sẽ chọn công việc này. Với tính chất công việc tương đối linh động, thoải mái về mặt thời gian lại khá tự do khiến nhiều bạn trẻ chọn công việc này để tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Thông thường những bạn làm nhân viên giao hàng thường chọn những cửa hàng online để nhận giao hàng giúp họ. Với việc mỗi đơn hàng lấy tiền công giao hàng tính theo số kilomet, mức thấp nhất là 15.000 VNĐ cho khoảng cách tầm từ 1-3km thì chỉ cần nhận được vài chục đơn trong một ngày bạn cũng có một khoản khá khá rồi.

Top 6 việc làm bán thời gian tại TP.HCM dành cho sinh viên “hot” nhất trong mùa hè này - Ảnh 5
nhân viên giao hàng

Tuy nhiên, thông thường các đơn vị giao nhận dạng công ty chủ yếu tuyển shipper full time hoặc part -time, ít chia nhỏ ca hay làm dạng thời vụ, do đó nếu đang là sinh viên bạn có thể bắt đầu làm nhân viên các shop, các đơn vị bán lẻ trước. Bên cạnh đó làm nhân viên giao hàng cho các quán ăn, quán cà phê cũng là một gợi ý thú vị.

Làm gia sư dạy kèm

Gia sư dạy kèm công việc mà đa số các bạn sinh viên đều đã từng một lần thử trải nghiệm qua. Đây là công việc đem lại cho các bạn sinh rất nhiều kĩ năng và điều bổ ích. Bạn không chỉ được ôn lại những kiến thức đã học, còn kiếm thêm được thu nhập, tăng kĩ năng giao tiếp, một công được quá ư là nhiều lợi ích.

Công việc gia sư cũng là một trong những công việc có mức thu nhập cao, thường giá một buổi học dao động từ 100.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ tùy vào môn học cũng như yêu cầu của học sinh, hay đối tượng học sinh. Làm công việc này bạn sẽ linh động được về mặt thời gian, lại không phải vất vả như nhiều công việc lao động tay chân khác. Tuy nhiên, để làm được công việc này bạn phải thực sự là một người có tính kiên nhẫn cao, yêu thương trẻ con và có sự nhẫn nại tốt.

Top 6 việc làm bán thời gian tại TP.HCM dành cho sinh viên “hot” nhất trong mùa hè này - Ảnh 6
gia sư dạy kèm)

Thêm khảo thêm Tại Đây:

Dưới đây là gợi ý việc làm bán thời gian tại TP.HCM dành cho các bạn sinh viên trong mùa hè, hãy cân nhắc chọn lựa cho bản thân một công việc thật phù hợp và có những trải nghiệm mới mẻ nhé!

Nguồn: https://timviecsaigon.net/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.