Tuyển dụng ở Sài Gòn: Bí quyết để kiếm việc nhanh chóng, dễ dàng

Đánh giá

Nhu cầu tuyển dụng ở Sài Gòn luôn cao và điều kiện làm việc lại hấp dẫn nên không ít người trẻ háo hức muốn tìm ngay cho mình một công việc ở nơi đây. Thế nhưng bạn đã biết cách để dễ dàng tìm việc làm tại TPHCM chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nhu cầu tuyển dụng ở Sài Gòn

Sài Gòn là một trong những thành phố đông dân cư nhất cả nước, đây cũng là nơi phát triển nhất nhì dải đất hình chữ S. Một nơi nhiều tiềm năng như vậy dĩ nhiên cũng sẽ có nhu cầu tuyển dụng người lao động cao hơn những thành phố nhỏ khác. Đây quả thực là “miền đất hứa” cho những người trẻ muốn khởi nghiệp!

Tuyển dụng ở Sài Gòn: Bí quyết để kiếm việc nhanh chóng, dễ dàng - Ảnh 1
Sài Gòn là nơi phát triển nhất nhì dải đất hình chữ S. Nguồn ảnh Internet

Tìm việc ở Sài Gòn khó hay dễ cũng là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc. Câu trả lời đó là Sài thành mang đến cho bạn vô vàn cơ hội dù bạn là lao động trí óc hay thiên về lao động chân tay. Chỉ cần bạn có đủ năng lực và quyết tâm thì vùng đất này luôn luôn chào đón bạn!

Những điều cần biết khi tìm việc ở Sài Gòn

Tận dụng những kênh tìm việc làm trực tuyến

Các nhà tuyển dụng ở Sài Gòn cũng thường xuyên đăng tin tuyển dụng các vị trí khác nhau lên các trang web tìm việc trực tuyến như tuyendung.com. 24h.com.vn, kiemviec.com… bởi họ hiểu rõ được sức mạnh và tầm ảnh hưởng của Internet. Nhờ có Internet và công nghệ mà họ có thể tìm thấy nhiều nhân tài ẩn giấu – những ứng viên tiềm năng phù hợp với vị trí mà họ đang thiếu hụt nhân lực.

Tuyển dụng ở Sài Gòn: Bí quyết để kiếm việc nhanh chóng, dễ dàng - Ảnh 2
Các nhà tuyển dụng Sài Gòn thường đăng tin tuyển dụng lên các trang web tìm việc trực tuyến. Nguồn ảnh Internet

Sài Gòn là một thành phố lớn và phát triển, người tìm việc luôn nhiều vô số kể và mức độ cạnh tranh cũng rất cao. Tuy nhiên phần trăm để bạn tìm được việc ở Sài thành thông qua các trang web tìm việc lại khá cao, vì vậy đừng bỏ lỡ thứ công cụ cực kỳ hữu ích này nhé! Rất nhiều người đã tìm việc thành công nhờ các trang tìm việc trực tuyến, bạn còn chờ đợi gì mà không thử ngay hôm nay?

Giữ vững sự lạc quan và lòng kiên trì

Điều quan trọng khi tìm kiếm việc làm từ những nhà tuyển dụng ở Sài Gòn chính là bạn cần giữ vững tinh thần lạc quan và lòng kiên trì. Không phải ứng viên nào cũng may mắn được phỏng vấn và tuyển dụng ngay sau khi gửi CV đến đơn vị tuyển dụng. Sẽ có những thời điểm bạn gửi cả một loạt hồ sơ xin việc đến các công ty khác nhau nhưng đều chỉ nhận về kết quả “bặt vô âm tín”.

Những lúc như thế bạn sẽ phản ứng ra sao? Sẽ chán nản và bỏ cuộc? Cuộc đời đôi khi sẽ khó khăn với bạn nhưng việc bạn cần làm là kiên nhẫn và suy nghĩ tích cực lên! Hãy kiên trì chờ đợi hồi âm từ phía nhà tuyển dụng và lạc quan nếu có lỡ nhận được tin xấu nhé. Thất bại là mẹ thành công, vì vậy đừng vội buông tay khi thấy mình bị từ chối!

Hãy rà soát lại những công ty ở Sài Gòn mà bạn có thể làm việc và lập thành một danh sách để dễ dàng theo dõi. Đừng quên đọc kỹ yêu cầu tuyển dụng của họ để xem bạn còn thiếu năng lực chuyên môn hay kỹ năng nào. Hãy trau dồi năng lực của bản thân và thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn xứng đáng được nhận. Hãy kiên trì, lạc quan và nỗ lực hết mình; rồi một cánh cửa tươi sáng sẽ mở ra cho bạn.

Thận trọng trong quá trình lọc thông tin

Tìm việc ở Sài Gòn trong thời đại công nghệ 4.0 như ngày nay không phải là một nhiệm vụ quá khó khăn; các kênh tìm việc cực kỳ phong phú và cơ hội mở ra trước mắt bạn cũng quá nhiều. Thế nhưng chính vì lượng thông tin về việc làm quá khổng lồ nên bạn cần phải chọn lọc hết sức kỹ càng!

Tuyển dụng ở Sài Gòn: Bí quyết để kiếm việc nhanh chóng, dễ dàng - Ảnh 3
Cơ hội việc làm ở Sài Gòn rất nhiều nhưng bạn phải chọn lọc thật kỹ. Nguồn ảnh Internet

Trong số vô vàn tin tuyển dụng ở Sài Gòn, sẽ luôn có những bài tuyển dụng không đáng tin do một vài kẻ xấu đăng lên với mục đích muốn lợi dụng lừa gạt những người trẻ nhẹ dạ cả tin. Vì vậy, bạn cần phải hết sức tỉnh táo khi lựa chọn công việc cho bản thân, hãy loại khỏi danh sách những bài tuyển dụng chung chung, mù mờ, không có thông tin cụ thể.

Hãy tập trung vào những công việc phù hợp với khả năng của bản thân; có thông tin rõ ràng, rành mạch; có địa chỉ chính xác và số điện thoại liên hệ của bộ phận tuyển dụng. Việc chọn lọc việc làm kỹ càng, cẩn thận sẽ giúp bạn sớm có được một công việc như ý mà không gặp những trục trặc không đáng có.

Tự tin thể hiện bản thân

Dù là nhà tuyển dụng ở Sài Gòn hay bất cứ nơi nào khác thì họ cũng chẳng yêu cầu bạn điều gì quá to tát hay khó khăn cả. Điều họ cần chỉ là bạn đủ tự tin và thể hiện bản thân để chinh phục được họ mà thôi.

Thể hiện rõ năng lực và điểm mạnh của bản thân không chỉ chứng minh được bạn là ứng viên mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm mà còn giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình làm việc sau này.

Mẹo tìm việc nhanh ở Sài Gòn cho người ngoại tỉnh

Định cư dài hạn ở Sài Gòn

Bạn muốn tạo thiện cảm cho các nhà tuyển dụng ở Sài Gòn? Vậy hãy thể hiện cho họ thấy ban có ý định định cư lâu dài ở thành phố này. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn chọn người sẽ gắn bó lâu dài với công ty và lẽ dĩ nhiên người sống ở địa bàn thành phố sẽ có nhiều khả năng làm được điều đó hơn là những người sống ở xa.

Đừng ngần ngại khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn sẵn sàng định cư ở Sài Gòn để theo đuổi công việc mong muốn hoặc nếu bạn mong muốn ở lại mảnh đất này vì cha mẹ hoặc vợ/chồng sắp cưới cũng sống ở đây thì cứ thoải mái chia sẻ với nhà tuyển dụng nhé! Việc đó sẽ giúp bạn được thêm “điểm cộng” trong mắt nhà tuyển dụng.

Tự chi trả phí đi lại

Một vài công ty ở Sài Gòn có điều khoản chi trả phí đi lại cho lao động ngoại tỉnh nhưng lời khuyên dành cho bạn đó là hãy tự trả khoản phí đó để tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Hành động này của bạn sẽ chứng tỏ bạn mong muốn nhận được công việc ấy bằng mọi giá.

Tuyển dụng ở Sài Gòn: Bí quyết để kiếm việc nhanh chóng, dễ dàng - Ảnh 4
Hãy tự trả chi phí đi lại để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng. Nguồn ảnh Internet

Và khi đã quyết định tự lo chi phí đi lại, bạn hãy nhớ ghi rõ trong thư phản hồi tới nhà tuyển dụng rằng mình sẵn sàng tự chi trả khoản phí ấy nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm:

Mang theo thư giới thiệu

Trước khi có mặt ở Sài Gòn, bạn hãy xác định trước công ty mình muốn xin việc và ngay lập tức rà soát trong các mối quan hệ bạn bè – người thân để xác định xem có ai đang làm việc tại đó không. Nếu có thì bạn hãy nhờ người đó viết thư giới thiệu cho mình. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn, thậm chí khả năng bạn được tuyển cũng cao hơn.

Lựa chọn các công ty lớn

Nếu năng lực của bạn chưa đạt đến mức xuất sắc, chắc hẳn các doanh nghiệp nhỏ ở Sài Gòn chính là cái đích mà bạn hướng tới nhưng trên thực tế các công ty lớn mới là sự lựa chọn khôn ngoan cho bạn đó.

Tuyển dụng ở Sài Gòn: Bí quyết để kiếm việc nhanh chóng, dễ dàng - Ảnh 5
Hãy chọn doanh nghiệp lớn thay vì các công ty nhỏ. Nguồn ảnh Internet

Tại sao lại nên chọn doanh nghiệp lớn thay vì doanh nghiệp nhỏ nhỉ? Đó là vì các công ty lớn sẽ có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực lớn hơn. Họ không chỉ mang cơ hội những người lao động bản địa mà các ứng viên ở ngoại tỉnh, thậm chí là người ngoại quốc cũng có cơ hội được ứng tuyển.

Trau dồi khả năng của bản thân

Dù bạn xinh đẹp, tự tin tới chừng nào thì hãy luôn nhớ rằng kỹ năng và chuyên môn của bạn mới “chìa khóa vàng” giúp bạn nhận được công việc mong muốn. Hãy dốc sức rèn luyện và trau dồi khả năng của bản thân bởi vì khi bạn sở hữu chuyên môn tốt thì bạn sẽ luôn được đón nhận dù có xin việc ở bất cứ nơi nào đi chăng nữa.

Nguồn: https://timviecsaigon.net/

Đánh giá