Cơ hội làm việc trong siêu thị với tuyển dụng Sài Gòn Coop

Đánh giá

Tìm việc làm tại Tp.HCM, tại sao bạn lại không thử ở Sai Gòn Co.op tuyển dụng. Vậy tuyển dụng Sài Gòn coop có những cơ hội gì? Lịch sử hình thành và phát triển của Saigon Co.op ra sao, ngay sau đâu hãy cùng tìm hiểu điều đó qua bài viết dưới đây.

SÀi gòn Coop bắt đầu thành lập từ những năm 1989, khi đất nước đang gặp khủng hoảng kinh tế trầm trọng với bước chuyển mình đầy khó khăn từ cơ chế bao cấp sang nền kinh tế định hướng XHCN, chính vì vậy Sài Gòn Coop cũng có những bước thăng trầm lớn nhỏ. Ngay từ khi ra đời, Sài Gòn Coop là tổ chức kinh tế hợp tác xã, xây dựng trên cơ sở sở hữu tập thể, tất các các hoạt động sản xuất và kinh doanh để tự chủ và tự chịu trách nhiệm.

Cơ hội làm việc trong siêu thị với tuyển dụng Sài Gòn Coop - Ảnh 1
Sài Gòn Coop là một trong những siêu thị lớn ở Sài Gòn

Tận dụng cơ hội để phát triển

Ra đời trong tình hình đất nước khó khăn nên Sài Gòn Coop đã tự tạo cho mình phương hướng phát triển tự lập và cứng rắn trong kinh doanh. Trong khoảng thời gian từ năm 1992 đến năm 1997, khi nhiều doanh nghiệp nước ngoài rót vốn đầu tư vào Việt Nam, Sài Gòn Coop đã tranh thủ cơ hội liên kết và liên doanh với nhiều doanh nghiệp nước ngoài, tận dụng sự hỗ trợ nguồn vốn của họ để phát triển.

Chính vì sự tranh thủ đầy khôn khéo này mà SÀi Gòn Coop nhận được sự quan tâm trực tiếp từ lãnh đọa thành phố, trở thành một trong số ít đơn vị được cấp phép trực tiếp, giúp đẩy cao thương hiệu và vị trí của xí nghiệp trong mắt người tiêu dùng, từ đó vị thế của Sài Gòn Coop trên thị trường trong nước và ngoài nước được đẩy lên một tầm cao mới.

Cơ hội làm việc trong siêu thị với tuyển dụng Sài Gòn Coop - Ảnh 2
Sài gòn Co.op đã nắm bắt cơ hội như thể nào

Sự kiện nổi bật nhất có thể kể đến chính là sự kiện ra đời siêu thị đầu tiên chuối hệ thống siêu thị Co.opmart chính là Co.opmart Cống Quỳnh vào ngày 09/02/1996, với sự trợ giúp đắc lực đến từ các phong trào HTX của quốc tế cụ thể là đến từ Nhật, Singapore và Thụy Điển. và cũng bắt đầu Từ đây loại hình kinh doanh bán lẻ mới, văn minh, hiện đại và phù hợp với xu hướng phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh đã băt đầu đánh dấu một chặng đường mới mang tên Saigon Co.op.

Vươn lên để tiếp tục phát triển vững bền

Giai đoạn từ năm 1998 -> 2003 đã đánh dấu một chặng đường phát triển và đổi mới của Saigon Co.op.
Cũng bởi luật HTX ra đời vào tháng 01/1997 mà Saigon Co.op lại chính là mẫu HTX điển hình và là một minh chứng sống động cho sự cần thiết, cũng như nói lên tính hiệu quả của mô hình kinh tế HTX, nó góp phần tạo ra những thuận lợi mới cho những phong trào HTX trên cả nước học tập và phát triển theo.

Nhìn thấy được tầm quan trọng và cần thiết của hoạt động bán lẻ mang lại, lãnh đạo của Saigon Co.op đã dành rất nhiều thời gian nhằm nghiên cứu và học hỏi kinh nghiệm của hệ thống chuỗi siêu thị KF tới từ (Thụy Điển), NTUC Fair Price của (Singapore), Co.op đến từ (Nhật Bản) để có thể tạo ra được một hệ thống siêu thị mang những nét đặc trưng của phương thức HTX tại TpHCM ở Việt Nam.

Vào năm 1998, Saigon Co.op đã có những chuyển biến để tái cấu trúc về tổ chức và nhân sự, nhằm tập trung mọi nguồn lực của mình vào đầu tư mạnh cho những công tác bán lẻ. Ở các siêu thị Co.opmart đã lần lượt cho ra đời và đánh dấu một giai đoạn phát triển vô cùng quan trọng: và hình thành nên những chuỗi siêu thị mang thương hiệu Co.opmart kiểu mẫu.

Trài qua nhiều năm hình thành và phát triển, chuỗi siêu thị Co.opmart đã nắm bắt rất rõ những nhu cầu tâm lý của người tiêu dùng, từ đó liên tục đổi mới để có thể phát triển vững bền trong tương lai, với mục tiêu có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng, Co.opmart vẫn luôn là thương hiệu uy tín về bán lẻ hàng đầu tại Tp.HCM hiện nay.

>> Xem thêm: Trang tuyen dung mien phi với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn đang chờ bạn ứng tuyển

Saigon Co.opmart Tuyển dụng 

Để có thể phát trển vững mạnh theo nền kinh tế thị trường Saigon Co.opmart liên tục đổi mới và phát triển. Hệ thống đội ngũ nhân viên cũng liên tục được tuyển thêm để có thể đem đến sự phục vụ tốt nhất tới khách hàng, chính bởi vậy nếu như bạn quan tâm và muốn gia nhập với Saigon Co.opmart thì đừng ngần ngại mà hãy nộp hồ sơ ngay tới trụ sở của Cty hoặc liên hệ trực tiếp tới số điện thoại cố định nằm trên trang web chính thức của Saigon Co.opmart, tại đây có rất nhiều vị trí nhận sự cho bạn lựa chọn để có thể phù hợp với khả năng của từng người, Saigon Co.opmart hứa hẹn sẽ là bến đỗ thích hợp cho rất nhiều lao động đang cần tìm một công việc ổn định hiện nay.

Sơ lược các bước tuyển dụng của Saigon Co.opmart để bạn có thể dễ dàng hình dung và chuẩn bị

Bước 1: Ứng viên nộp đơn dự tuyển
Những ứng viên quan tâm tới các vị trí việc làm của Saigon Co.opmart có thể lên trang web chính tra cứu thông tin việc làm để có thể biết thêm về công việc mà minh đang mong muốn

Bước 2: Sau khi bạn đã gửi hồ sơ thì công đoạn tiếp theo sẽ là sàng lọc, công việc này sẽ thuộc phòng tuyển dụng đảm nhận.

Cụ thế saau khi ứng viên đã nộp hồ sơ, Bộ phận Tuyển Dụng sẽ thu gom và tập hợp sau đó chọn lựa ra những ứng viên phù hợp nhất để có thể mời tham dự vòng làm bài thi trắc nghiệm và viết luận. Còn lại những hồ sơ chưa đúng và chưa phù hợp, phòng tuyển dụng sẽ chủ động liên hệ lại với ứng viên tại thời điểm thích hợp sau.

Bước 3: Làm bài kiếm tra trắc nghiệm và viết luận

Có thể kể đến một số hình thức chắc nghiệm như

​Bài thì về trắ​c nhiệm tổng quát
Bài thi về trắc nhiệm tư duy
Bài thi về trắc nhiệm vi tính
Bài thi về trắc nhiệm quản lý
Bài thi về trắc nhiệm chuyên môn
Bài thi về trắc nhiệm tiếng anh
Lưu ý: Những môn thi này sẽ được tích hợp tùy hợp với từng vị trí ứng tuyển riêng của các ứng viên

Bước 4: Tiếp theo là phỏng vấn

Không phải chờ đội quá lâu ngay sau khi các bạn vượt qua được vòng thi làm bài test, những ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ nhận được một lời mời đến tham dự buổi phỏng vấn cùng phòng nhân sự của Saigon Co.op theo đúng như các thông tin được gửi qua mail. Có thể nó thông qua buổi phỏng vấn này, Saigon Co.opmart có thể để đánh giá mức độ phù hợp của những ứng viên ở từng chức danh dự tuyển.

Một số yếu tố được Saigon xem xét khi phỏng vấn ứng viên bao gồm:

– Kỹ năng giao tiếp và xử lý các tình huống.

– Kỹ năng làm việc độc lập hay theo nhóm.

– Khả năng tổ chức công việc và lập kế hoạch

– Mức độ gắn bó và định hướng phát triển bản thân

Trong buổi phỏng vấn này, các ứng viên cũng có thể hỏi Saigon Co.op các vấn đề liên quan (về giờ giấc làm việc, mức lương, các chế độ phúc lợi, địa điểm làm việc, đồng phục,…). Kết quả phỏng vấn sẽ được Saigon Co.op gửi đến ứng viên chậm nhất 07 ngày.

Bước 5: Thông báo kết quả

Sau khi nhận được Kết quả trúng tuyển, để hoàn tất quá trình tiếp nhận nhân viên mới, ứng viên vui lòng hoàn tất cho đơn vị bộ hồ sơ cơ bản gồm đầy đủ các giấy tờ sau:

Bước 6: Hội nhập nhân viên mới

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng các ứng viên khi đã vượt qua những vòng thi và buổi phóng vấn sẽ được phòng tuyển dụng thông bảo có mặt để nhận việc, lưu ý khi đi các ứng viên hãy ăn mặc gọn gàng lịch sự, không đi dép lê, đối với nam thì tốt nhất nên mặc quần tây, áo sơ mi, đối với nữ thì có thể mặc váy nhưng chân váy phải là tối mau, đến nơi mỗi người hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của mình bằng những tác phong nhanh nhẹn và nhạy bén với những công việc được giao.

Đánh giá