Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecsaigon/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecsaigon.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Bí quyết giúp sinh viên tìm việc Sài Gòn hiệu quả trong mùa hè này

Bí quyết giúp sinh viên tìm việc Sài Gòn hiệu quả trong mùa hè này

5 (100%) 1 vote

Tìm việc làm Sài Gòn là nhu cầu của rất nhiều người dân khắp nơi trên cả nước mong muốn để cải thiện cuộc sống của bản thân, nhất là với các bạn sinh viên.

Vậy bí quyết gì giúp các bạn sinh viên có thể tìm kiếm việc làm Sài Gòn nhanh chóng, hiệu quả trong mùa hè này, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề đó!

Đối với hầu hết các bạn sinh viên mỗi dịp hè về thay vì dành thời gian nghỉ ngơi, vui chơi sau một năm học vất vả, các bạn thường lên kế hoạch tìm kiếm các công việc làm thêm để tích lũy thêm kinh nghiệm. Sinh viên là độ tuổi mà sức trẻ, sự nhiệt huyết ở mức cao nhất, các bạn luôn không ngừng muốn trải nghiệm và thử thách với nhiều điều mới mẻ. Chính vì vậy, việc tìm kiếm một công việc làm thêm có tăng thêm trải nghiệm trong mùa hè này là việc hết sức đáng hoan nghênh.

Thường các sinh viên sẽ tập trung tại các thành phố lớn để tìm kiếm công việc bán thời gian bởi ở đó cơ hội việc làm thường nhiều hơn các khu vực tỉnh lẻ xung quanh. Sài Gòn là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa lớn nhất của cả nước chính vì vậy đây cũng là địa điểm mà rất nhiều các bạn trẻ chọn lựa để học tập, sinh sống và làm việc. Việc làm Sài Gòn không thiếu nhưng để có thể kiếm được công việc vừa chất lượng lại có thu nhập tốt với các bạn sinh viên còn đang đi học không phải chuyện dễ. Vậy bí quyết gì có thể giúp các bạn sinh viên nhanh chóng kiếm được một công việc bán thời gian tốt trong mùa hè này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí một số cách để kiếm được một công việc bán thời gian chất lượng dành cho các bạn sinh viên trong hè này.

Đừng bao giờ ngại vất vả, khó khăn

Đây là một trong những yếu tố quyết định việc bạn có thể tìm được một công việc hay không. Nếu bản thân luôn chùn bước trước những khó khăn, ngại vất vả, gian khổ thì sẽ rất khó cho bạn trong việc tìm kiếm việc làm. Ở bất kì đâu cũng vậy nếu bản thân luôn chăm chỉ sẵn sàng đi từ vị trí thấp đi lên thì sau này những gì bạn gặt hái sẽ xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.

Xu hướng không tốt của sinh viên hiện nay đó là đòi hỏi một công việc nhàn hạ nhưng mức lương cao trong khi kinh nghiệm chưa có. Nếu bạn thấy mình có đặc điểm này thì hãy nhanh chóng thay đổi. Sẽ chẳng có công ty nào dễ dàng trao cho bạn một công việc “tốt” khi bạn chưa bắt đầu từ những công việc cơ bản khó khăn nhất. Vì thế cách để có được công việc mơ ước đó là tham gia vào những lần tuyển dụng part time của công ty. Nhiều công ty sẽ cân nhắc nhân viên part time lên vị trí cao hơn khi làm được một thời gian nhất định.

Bí quyết giúp sinh viên tìm việc Sài Gòn hiệu quả trong mùa hè này - Ảnh 1
Không ngại khó , ngại khổ (Nguồn ảnh: Internet)

Là một sinh viên bản thân còn rất non trẻ, thiếu kinh nghiệm vì vậy đừng cố gắng tìm những công việc không phù hợp với khả năng của bản thân mình. Hãy bắt đầu từ công việc của một nhân viên thu ngân, hay nhân viên bán hàng, nhân viên order trong các quán cà phê, nhà hàng ăn uống sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống cũng như phát triển và cải thiện kĩ năng giao tiếp của bản thân. Những kĩ năng mềm ấy sẽ giúp ích các bạn rất nhiều cho việc đi phỏng vấn xin việc sau này.

Chăm chỉ tham gia các hội chợ, sự kiện việc làm

Ở một thành phố lớn như Sài Gòn thường xuyên tổ chức các sự kiện giới thiệu việc làm, đây là cơ hội để các bạn trẻ có thể tìm kiếm cho bản thân mình một công việc yêu thích. Việc làm Sài Gòn luôn rất đa dạng dưới nhiều hình thức tổ chức, hãy tham gia, tìm hiểu về những doanh nghiệp, công ty đặt gian hàng tại những sự kiện này, nhỡ đâu vận may lại tìm đến với bạn. Thông thường trong 1 năm cũng có khá nhiều các sự kiện về mảng tuyển dụng. Việc của bạn là cập nhật các hội chợ việc làm và tham gia để lấy thông tin và nộp hồ sơ.

Việc chủ động tham gia các sự kiện, hội chợ liên quan đến giới thiệu việc làm sẽ tạo cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm không ngờ. Chẳng có việc gì tự nhiên tìm đến cả, hãy đứng dậy, chủ động tự tìm kiếm cơ hội cho chính bản thân mình.

Bí quyết giúp sinh viên tìm việc Sài Gòn hiệu quả trong mùa hè này - Ảnh 2
tham gia hội chợ việc làm sẽ cho bạn những cơ hội việc làm (nguồn ảnh: internet)

Đa dạng các kênh tìm việc trên internet

Bí quyết tìm việc làm hiệu quả cho sinh viên là hãy tự đa dạng hóa kênh tìm việc. Đừng chỉ thụ động chờ việc tới mà chủ động đi tìm kiếm. Trừ khi bạn thực sự giỏi thì hãy mong có người “mời” việc nhé. Cả ngày chỉ lướt mạng xem thông tin tuyển dụng trên Facebook hay website sẽ làm o hẹp cơ hội việc làm của bạn.

Bạn nên chủ động trong việc tìm kiếm bằng cách nộp CV của mình. Những công ty bạn ưa thích không đăng tuyển dụng nhân viên bán thời gian, đừng sợ hãy tự mình chủ động gửi CV ứng tuyển để gây ấn thôi! Ngoài ra, chủ động hoàn thành CV, đăng tải chúng lên các trang web tuyển dụng nhân sự. Tại đó, nếu CV của bạn đủ điều kiện sẽ được nhanh chóng gửi tới các bên tuyển dụng có công việc phù hợp.

Bí quyết giúp sinh viên tìm việc Sài Gòn hiệu quả trong mùa hè này - Ảnh 3
Đa dạng hóa kênh thông tin tìm việc (nguồn ảnh: internet)

Tìm đọc nhiều sách báo, bảng quảng cáo

Hiện nay, ở khắp các trung tâm thương mại, hay tòa nhà chung cư ở Sài Gòn đều để rất nhiều các biển quảng cáo để các doanh nghiệp, nhãn hàng, công ty có cơ hội quảng bá thương hiệu của mình đến đông đảo mọi người. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp dùng những biển quảng cáo ấy để đăng tải thông tin tuyển dụng của mình. Hãy quan tâm đến những biển quảng cáo hay sách báo mục tuyển dụng hoặc quảng cáo có thể bạn sẽ kiếm được một công việc.

Bí quyết giúp sinh viên tìm việc Sài Gòn hiệu quả trong mùa hè này - Ảnh 4
Đọc nhiều sách báo quảng cáo để tìm công việc theo chuyên môn (nguồn ảnh: internet)

Việc đọc nhiều sách báo quảng cáo sẽ giúp những bạn có nhu cầu tìm việc theo chuyên ngành có cơ hội tìm được một công việc phù hợp với lĩnh vực mà bạn đang học tập và muốn theo đuổi. Bởi thường khi đăng thông tin tuyển dụng trên báo chí nội dung sẽ được ban biên tập sắp xếp sao cho ứng với từng mục đích của họ.

Lựa chọn tìm việc làm theo các mùa tuyển dụng

Mùa hè thường là một mùa tuyển dụng nhân viên làm bán thời gian của nhiều doanh nghiệp, công ty. Đây là lúc các công ty rất dễ rơi vào trạng thái thiếu nguồn nhân lực. Phần nữa là thời gian này các bạn sinh viên có thời gian đi làm nên các công ty có nhiều lựa chọn tuyển dụng hơn. Vì thế nếu muốn tìm việc, hãy tận dụng khoảng thời gian này nhé. Chỉ cần hi sinh chút thời gian đi chơi, tụ tập, bạn sẽ tìm được một công việc với mức thu nhập đáng mơ ước trong mùa hè này.

Tìm kiếm cơ hội qua các mối quan hệ như bạn bè, người thân, thầy cô

Việc tận dụng các mối quan hệ trong việc tìm kiếm công việc bán thời gian trong hè là điều hết sức thông minh. Đôi khi chính những người thân lại giúp bạn có một công việc với mức độ an toàn cao, lại vô cùng chất lượng. Hãy chủ động trò chuyện và hỏi thăm những người thân quen của mình và nhờ họ giới thiệu cho một công việc bán thời gian nếu họ có khả năng.

Bí quyết giúp sinh viên tìm việc Sài Gòn hiệu quả trong mùa hè này - Ảnh 5
Tìm cơ hội việc từ chính người thân (nguồn ảnh: internet)

Bạn bè, người thân.. sẽ là những người có thể giúp bạn có được một công việc. Khi có nhu cầu tìm việc làm thêm bán thời gian, hãy chủ đầu nói cho họ và nhờ họ giúp đỡ. Chắc chắn khi bạn đã mở lời như vậy thì sẽ chẳng có ai mà không giúp bạn đâu!

Nắm chắc thông tin và vị trí tuyển dụng của nơi bạn ứng tuyển

Thị trường việc làm Sài Gòn luôn rất đa dạng nên cần cân nhắc thật kỹ trước khi nộp CV hay ứng tuyển. Dù là công việc đơn giản như phục vụ, bán hàng… nhưng bạn cũng nên tìm hiểu. Tìm hiểu về yêu cầu, tính chất công việc để nhận biết xem bản thân có phù hợp hay không. Điều này sẽ giúp bạn tránh làm mất thời gian của mình cũng như bên phía tuyển dụng.

Xem thêm Tại Đây:

Lời Kết

Tìm việc làm Sài Gòn không phải là một điều dễ dàng đối với tất cả mọi người đặc biệt là các bạn sinh viên vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường còn vô cùng non nớt. Tuy nhiên, đừng vì thế mà sợ hãi, lùi bước hãy mạnh mẽ đương đầu với những khó khăn đó bạn sẽ có những trải nghiệm hết sức thú vị mà thầy cô hay sách vở cũng không thể mang lại cho bạn. Người chăm chỉ cố gắng không ngại vất vả khó khăn chắc chắn sẽ thành công!

Nguồn: https://timviecsaigon.net/

5 (100%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.