Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecsaigon/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecsaigon.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Bí quyết vàng giúp sinh viên mới ra trường tìm việc tại TP.HCM lương cao

Bí quyết vàng giúp sinh viên mới ra trường tìm việc làm tại TP.HCM lương cao

Đánh giá

Tìm việc làm tại TP.HCM lương cao luôn là niềm mong mỏi của rất nhiều người đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường. Vậy bí quyết nào để có cơ hội thành công trong việc tìm việc làm tại TP.HCM với mức lương đáng mơ ước, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này!

Đối với tất cả mọi người việc tìm được công việc đúng theo chuyên môn, sở thích với mức lương đáng mơ ước là điều ai cũng mong mỏi. Tuy nhiên, để có được một mức lương cao thì bản thân người đó phải có những yếu tố, kinh nghiệm và kĩ năng phù hợp để có thể xứng đáng với những đồng tiền công đó. Với các bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm còn nhiều ảo vọng về bản thân và cuộc sống luôn khao khát tìm được công việc với mức lương thật cao. Tuy nhiên, chính bản thân họ không tự nhìn vào thực tế rằng các bên tuyển dụng luôn biết cách cân đo đong đếm tiền công trả cho nhân viên ra sao xứng với những gì họ có và cống hiến cho công việc. Để đạt được điều đó thì thường phải trải qua một quá trình làm việc, học hỏi rất nhiều.

Vậy bí quyết nào để sinh viên mới ra trường có thể tìm việc làm tại TP.HCM lương cao một cách hiệu quả nhất. Bởi lẽ, TP.HCM là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất nước ta, rất nhiều cơ hội nhưng đi kèm với những cơ hội đó thường là muôn vàn những thách thức buộc những người làm việc phải vượt qua. Vậy nhưng vẫn có những bí quyết được cho là khá thành công khi áp dụng vào việc nộp đơn ứng tuyển vào một vị trí nào đó của một doanh nghiệp ở TP.HCM với mức lương ấn tượng. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết bí quyết tìm việc làm tại TP.HCM lương cao dành cho các bạn sinh viên mới ra trường cần biết nha!

Đầu tư phát triển kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm một trong những kỹ năng mà ứng viên nào cũng cần có nếu muốn thành công khi đi phỏng vấn xin việc. Bạn là một người có đầy đủ trí thông minh, sự chăm chỉ, kiến thức chuyên môn tốt nhưng kỹ năng mềm lại hạn chế thì xin lỗi bạn sẽ rất khó kiếm được một công việc có mức thù lao xứng đáng với những gì bạn có được. Vậy tại sao kỹ năng mềm lại quan trọng đến thế? và làm cách nào để nâng cao kỹ năng mềm của bản thân mình?

Bí quyết vàng giúp sinh viên mới ra trường tìm việc làm tại TP.HCM lương cao - Ảnh 1
hoàn thiện kỹ năng mềm cho bản thân trước khi xin việc

Kỹ năng mềm được hiểu chính là những kĩ năng như: giao tiếp, ứng xử, xử lý tình huống, giải quyết vấn đề, tổ chức hoạt động, team work… Đó là kỹ năng được rèn luyện và tiến bộ dần theo quá trình bạn trải nghiệm và tiếp xúc với những vấn đề ngoài thực tế. Những điều này không có sách vở hay giáo trình nào có thể giúp bạn tốt lên được ngoài tự bản thân bạn tự trải nghiệm. Vì vậy ngay khi ngồi trên ghế nhà trường hãy chủ động dành thời gian rảnh tìm kiếm những công việc bán thời gian, hay các hoạt động hội nhóm tình nguyện để có không gian và thời gian trải nghiệm thực tế. Khi đi xin việc kỹ năng giao tiếp, ứng xử, xử lý tình huống của bạn mà tốt sẽ dễ dàng gây được ấn tượng với phía người tuyển dụng. Do đó nếu muốn được nhận vào một công ty nổi tiếng, một doanh nghiệp nước ngoài với mức lương đáng mơ ước hãy tự hoàn thiện bản thân mình thật tốt trước khi ứng tuyển chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.

Tận dụng thật tốt các kênh tìm việc

Thời đại ngày nay với sự phát triển vượt trội của internet khiến cuộc sống của con người cũng được hỗ trợ rất nhiều. Là một người đang tìm kiếm việc làm bản thân các bạn hãy tự chủ động tận dụng một cách tối đa các kênh tuyển dụng, tìm việc làm trên internet. Với một thành phố lớn và phát triển như TP.HCM rất nhiều các công ty, các doanh nghiệp cũng tận dụng internet để đăng tin tuyển dụng, vậy còn chần chờ gì nữa lập tức tìm kiếm thông tin về những nơi này. Chỉ bằng một từ khóa như tìm việc làm tại TP.HCM lương cao ngay lập tức các kết quả trên thanh công cụ tìm kiếm sẽ ra hàng trăm nghìn kết quả cho các bạn tham khảo, lựa chọn.

Là một người trẻ của thời đại mới, thời đại công nghệ hãy biết tận dụng những tiến bộ của công nghệ để tìm kiếm các cơ hội cho chính bản thân.

Tự tạo cơ hội cho chính bản thân mình

Đây là một cách làm sẽ không được nhiều bạn lựa chọn vì mức độ thành công thường không quá cao nhưng cũng đáng để thử, lỡ đâu bạn lại là một trong số những người may mắn thì sao nhỉ? Bạn yêu thích một doanh nghiệp, một công ty rất lâu và luôn mong mỏi được làm việc trong môi trường đó, được cống hiến cho họ. Tuy nhiên, công ty đó lại không có nhu cầu tuyển dụng thêm nhân sự vào vị trí, bộ phận mà bạn yêu thích vậy thì phải làm sao? bỏ cuộc? tìm một cơ hội khác? Đừng nhanh bỏ cuộc như vậy chứ, càng khó thì càng thể hiện sự kiên cường và mạnh mẽ của bản thân nếu dám đương đầu với nó, nếu thích thì đừng ngại mà không thử.

Tìm việc làm tại TP.HCM nếu áp dụng phương pháp này mức độ thành công sẽ hoàn toàn không cao. Nhưng nếu yêu thích công ty hoặc doanh nghiệp đó đừng ngại ngần viết email gửi đến công ty thể hiện mong muốn của bản thân muốn trở thành một phần của công ty để cùng mọi người công hiến cho công việc. Điều này sẽ gây được ấn tượng với bên phía công ty đó, họ sẽ thấy được thành ý của bạn đối với công ty họ. Và nhỡ đâu sẽ có một cơ hội được mở ra cho những người chân thành như bạn, đừng ngại hãy tự tạo cơ hội cho chính mình nhé!

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy điểm mạnh và kỹ năng của bạn

Khi phỏng vấn rất nhiều ứng viên tỏ ra căng thẳng và mất bình tĩnh khi phải đối mặt trực tiếp với nhà tuyển dụng. Chính điều ấy khiến họ không thể hiện hết được những gì bản thân mình có và khiến họ thất bại. Vì vậy việc chuẩn bị một tâm lý thật tốt, thật thoải mái sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Và đừng quên hãy nhấn mạnh những điểm mạnh của bản thân bạn phù hợp với yêu cầu của công việc để bên tuyển dụng có thể thấy được họ cần bạn.

Bí quyết vàng giúp sinh viên mới ra trường tìm việc làm tại TP.HCM lương cao - Ảnh 2
Hãy thể hiện và nhấn mạnh cho nhà tuyển dụng những điểm mạnh và kỹ năng của bạn

Với cho nhà tuyển dụng thấy được những kỹ năng chuyên môn, những điểm mạnh phù hợp với yêu cầu công việc của bạn không chỉ tạo cho bạn phong thái tự tin còn tạo một ấn tượng tốt với bên phía tuyển dụng. Đặc biệt với các doanh nghiệp, công ty lớn tại TP.HCM bên phía tuyển dụng luôn yêu cầu ứng viên phải chứng minh được những gì bản thân họ có để thuyết phục phía công ty nhận họ. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không cho họ thấy bạn chính là nhân tố phù hợp nhất cho vị trí họ đang tuyển dụng.

Thật khéo léo và linh động đàm phán lương

Để có được một mức lương phù hợp với khả năng của bản thân và mong muốn thì việc tỏ ra khéo léo, linh động trong vấn đề đàm phán lương là vô cùng quan trọng. Có rất nhiều bạn trẻ khi được phía tuyển dụng hỏi về yêu cầu mức lương lại lo sợ bản thân không khiêm tốn đã trả lời đại loại như: “tùy quý công ty”, hay đưa ra một con số khá thấp so với mặt bằng lương chung. Hoặc ngược lại, có những bạn lại tự cao về tấm bằng đại học siêu đẹp của bản thân mà chẳng hề quan tâm bản thân không hề có kinh nghiệm rồi hét một mức giá trên trời khiến việc các bạn bị thất bại trong việc phỏng vấn đang là thực trạng rất nhiều người mắc phải.

Bí quyết vàng giúp sinh viên mới ra trường tìm việc làm tại TP.HCM lương cao - Ảnh 3
Thật khéo léo và linh động khi đàm phán lương với nhà tuyển dụng

Hãy luôn biết bản thân mình ở vị trí nào, có những gì để có thể đưa ra một con số thật phù hợp, mà có thể là cao hơn những gì bạn nghĩ. Bạn nên tạo cho mình phong thái tự tin, ứng biến linh hoạt, nhấn mạnh những kỹ năng phù hợp với công việc và chúng đem lại lợi ích như thế nào cho công ty. Bạn cũng nên tìm hiểu mức lương chung trong cùng lĩnh vực để có yêu cầu về một mức lương hợp lý, phù hợp với kinh nghiệm và trình độ của bạn, tránh bị đòi hỏi quá cao hay quá thấp so với năng lực của mình.

Lời Kết

Tìm việc làm tại TP.HCM lương cao là mong ước của biết bao bạn sinh viên mới ra trường luôn mong mỏi. Hãy biết nắm bắt thật tốt những cơ hội, chủ động trong mọi chuyện chắc chắn các bạn sẽ thành công.

Nguồn: https://timviecsaigon.net/ 

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.