Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecsaigon/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecsaigon.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Cẩm nang tìm việc làm bán thời gian tại thành phố Hồ Chí Minh

Cẩm nang tìm việc làm bán thời gian tại TPHCM

Đánh giá

Sài Gòn – mảnh đất hoa lệ là nơi lập nghiệp mơ ước của rất nhiều người, thành phố này cũng là trung tâm kinh tế của Việt Nam, nơi quy tụ rất nhiều doanh nghiệp, công ty lớn, đem lại cơ hội việc làm cho hàng triệu người.

Nhu cầu tuyển dụng ở đây cũng tỷ lệ thuận với nhu cầu tìm việc, bao gồm rất nhiều loại hình công việc khác nhau, từ công việc văn phòng, công việc tay chân, đến việc làm bán thời gian – một loại hình công việc rất phổ biến hiện nay. Bài viết sau sẽ cung cấp cho người đọc thông tin về tìm việc làm bán thời gian tại TPHCM một cách chi tiết nhất.

Đi cùng với đà tăng trưởng của nền kinh tế đất nước là sự mở rộng quy mô phát triển của vô số các doanh nghiệp trên khắp cả nước. TPHCM, trung tâm kinh tế của Việt Nam là một trong những thành phố thu hút được nhiều doanh nghiệp tập trung phát triển nhất. Điều này mở ra cơ hội việc làm lớn cho người dân thành phố Hồ Chí Minh và người dân ngoại tỉnh đổ về Sài Gòn tìm kiếm cơ hội việc làm.

Nhờ sự mở rộng của các doanh nghiệp, hiện nay có rất nhiều loại hình kinh doanh xuất hiện ở TPHCM, và tất nhiên là nhiều hình thức việc làm khác nhau ra đời. Trong đó có việc làm hành chính, việc làm thời vụ, việc làm bán thời gian… Trong đó việc làm hành chính văn phòng phù hợp với các bạn trẻ đã tốt nghiệp đại học có thể đi làm toàn thời gian. Còn các bạn sinh viên cũng mong muốn tìm kiếm việc làm để có thêm nguồn thu nhập trang trải cuộc sống có thể tìm kiếm việc làm thời vụ vào kỳ nghỉ hè, việc làm bán thời gian.

Cẩm nang tìm việc làm bán thời gian tại TPHCM - Ảnh 1
Tìm việc làm bán thời gian tại lương cao tại TPHCM

Việc tìm kiếm việc làm bán thời gian tại TPHCM không quá khó khăn nhờ nhu cầu tuyển dụng rất lớn, đặc biệt là chuỗi ngành dịch vụ phát triển mạnh mẽ tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm bán thời gian cho sinh viên.

Việc làm nhiều là vậy nhưng không phải ai cũng có thể tìm việc bán thời gian ưng ý, thậm chí còn gặp phải việc bị lừa đảo, không được nhận lương,…. Vậy bài viết sau sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết nhất về kinh nghiệm tìm việc làm bán thời gian tại TPHCM, giúp bạn có thể dễ dàng tìm được công việc ưng ý.

Tìm việc làm bán thời gian tại TPHCM ở đâu?

Hiện nay để tìm được một công việc bán thời gian khá đơn giản, nhất là ở TPHCM, nơi có lượng công việc dồi dào dành cho tất cả các ứng viên tìm việc.

Để tìm việc làm bán thời gian, cách nhanh nhất là sử dụng công nghệ số, bằng cách sử dụng các công cụ tìm kiếm việc làm trực tuyến như các trang web tìm kiếm việc làm nổi tiếng với số lượng công việc lớn được cập nhật mỗi ngày giúp người tìm việc có thể đưa ra sự so sánh giữa các công việc và chọn ra công việc tiềm năng phù hợp với bản thân nhất.

Tuy nhiên khi tìm kiếm việc làm bán thời gian trên các trang web tìm kiếm việc làm, ứng viên nên cẩn thận và tỉnh táo trước những lời mời chào làm việc nghe thì rất hấp dẫn nhưng thực tế công việc thì lại kém xa so với quảng cáo.  Để có thể sàng lọc được thông tin bạn nên tìm hiểu về nhà tuyển dụng trước ứng tuyển, để có thể tìm hiểu về nhà tuyển dụng cũng không quá khó khăn. Hiện nay có rất nhiều công cụ đánh giá, hãy sử dụng chúng để tìm hiểu xem nhà tuyển dụng của bạn như thế nào.

Ngoài sử dụng các website tìm kiếm việc làm, bạn cũng có thể sử dụng mạng xã hội facebook. Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng người sử dụng mạng xã hội facebook lớn nhất, hiển nhiên đây sẽ là mảnh đất vàng các cơ hội việc làm cũng như là nơi để các nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên tiềm năng. Đặc biệt với loại hình công việc bán thời gian, một loại hình được áp dụng nhiều nhất với ngành dịch vụ, thì ứng viên có thể tìm kiếm công việc ngay trên trang chủ của nơi muốn ứng tuyển, cụ thể là nhà hàng, quán ăn, quán quần áo….. Nhà tuyển dụng sẽ thường thông báo tin tuyển dụng trực tiếp trên fanpage thay vì đăng tin lên những group tìm việc khác.

Top việc làm bán thời gian tại TPHCM lý tưởng cho sinh viên

Phục vụ quán ăn

Cẩm nang tìm việc làm bán thời gian tại TPHCM - Ảnh 2
Tìm việc làm bán thời gian tại linh động tại TPHCM

TPHCM là nơi tập trung những tinh hoa ẩm thực của khu vực Nam Bộ, vậy nên số lượng quán ăn, nhà hàng tập trung về đây cực kỳ cao, để có thể tìm được việc làm phục vụ quán ăn, nhà hàng là tương đối dễ dàng.

Do nhu cầu tuyển dụng lớn nên đa số các nhà hàng sẵn sàng đào tạo nhân viên chưa có kinh nghiệm từ đầu vì vậy đừng quá lo lắng khi bạn là sinh viên và chưa có kinh nghiệm phục vụ trước đó.

Ngoài phục vụ nhà hàng, quán ăn bạn còn có thể ứng tuyển phục vụ quán cà phê, quán nước, quán trà sữa, với nguồn nhân lực chủ yếu là sinh viên và có thể linh động thời gian cực kỳ phù hợp với các bạn sinh viên vẫn phải hoàn thành việc học ở trường.

Bán hàng theo ca

Cẩm nang tìm việc làm bán thời gian tại TPHCM - Ảnh 3
Tìm việc làm bán thời gian theo ca tại TPHCM

Bán hàng cũng là một việc làm bán thời gian rất phù hợp với các bạn sinh viên, công việc này cũng không yêu cầu kinh nghiệm và có thể dễ dàng sắp xếp ca làm việc theo lịch trình cá nhân.

Công việc này có phần đỡ vất vả hơn việc phục vụ nhưng bạn cần có một chút năng khiếu thuyết phục khách hàng nếu muốn bán được hàng và có thể nhận về tiền doanh thu khi bán được nhiều hàng.

Công việc này còn mang lại một kỹ năng nghề nghiệp tốt đó là khả năng tính toán, khả năng sắp xếp công việc và quan trọng nhất là kỹ năng thuyết phục khách hàng và giải quyết tình huống mà không một trường lớp nào có thể đào tạo được.

CTV dịch thuật / CTV viết bài online

Cẩm nang tìm việc làm bán thời gian tại TPHCM - Ảnh 4
Tìm việc làm bán thời gian viết bài tại TPHCM

Công việc CTV dịch thuật là công việc rất phù hợp với các bạn sinh viên có khả năng ngoại ngữ lại vừa muốn tìm việc làm thêm phù hợp với khả năng. Hiện nay có rất nhiều trang web phim, truyện và âm nhạc tuyển CTV dịch thuật để dịch phim, truyện. Các thể loại giải trí này có thể bao gồm nhiều thứ tiếng, phổ biến nhất là Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật… Các ứng viên khi nhận những dự án dịch thuật này vừa có thể kiếm thêm thu nhập vừa có thể trau dồi khả năng ngoại ngữ của bản thân.

CTV viết bài online cũng là một công việc không tồi giúp có thêm nguồn thu nhập cho các bạn sinh viên có khả năng viết lách. Công việc này có thể là viết bài cảm nhận, viết content quảng cáo theo yêu cầu. Hoặc những bạn có khả nắm bắt xu hướng, biết về trào lưu mới nổi còn có thể đăng ký làm CTV viết báo cho các trang báo mạng. Hiện nay có khá nhiều công ty truyền thông tuyển dụng CTV viết bài online để vừa có thể có bài viết hàng ngày mà vừa giúp giảm bớt gánh nặng trả lương cho nhân viên chính thức.

Để trở thành CTV viết bài online rất đơn giản, bạn chỉ cần có một chiếc laptop, điện thoại có camera tương đối nét để có thể liên tục cập nhật hình ảnh hot, ngoài ra nếu bạn biết một chút về photoshop thì bạn có thể nhận được nhiều dự án hơn và mức thù lao cũng hấp dẫn hơn.

Cẩm nang tìm việc làm bán thời gian tại TPHCM - Ảnh 5
Tìm việc làm bán thời gian cho sinh viên tại TPHCM

Xem thêm Tại Đây:

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn sinh viên những thông tin bổ ích trong công cuộc tìm việc làm bán thời gian tại TPHCM, giúp các bạn có thể có được công việc phù hợp với bản thân và có mức lương hấp dẫn.

Nguồn: https://timviecsaigon.net/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.