Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecsaigon/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecsaigon.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Những kinh nghiệm bỏ túi khi xin việc làm thêm buổi tối tại TPHCM

Những kinh nghiệm bỏ túi khi xin việc làm thêm buổi tối tại TPHCM

5 (100%) 2 Đánh giá

Việc làm thêm buổi tối tại TPHCM hiện đang diễn ra rất phổ biến. Đây cũng là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên có thể xin việc làm để kiếm thêm thu nhập. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một chút kinh nghiệm hữu ích đem lại thu nhập ổn định đáng quan tâm.

TPHCM là một trong những trung tâm trọng điểm có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ về mọi mặt. Chính vì sự phát triển không ngừng của kinh tế và xã hội, kéo theo là nhu cầu về dịch vụ và ẩm thực cũng ngày càng tăng. Đây chính là một cơ hội mở để các bạn học sinh, sinh viên dành thời gian tối rảnh rỗi có thể kiếm được thu nhập khá chi trả cho cuộc sống và học tập tại TPHCM.

Nhưng để lựa chọn được một công việc phù hợp với bản thân và thời gian sinh hoạt thì là một điều mà nhiều bạn học sinh, sinh viên lưỡng lự và phân vân trước việc có nên đi làm thêm tối không. Vậy các bạn hãy tham khảo bài viết này để có một định hướng nghề nghiệp một cách chính xác và đem lại hiệu quả.

Những việc làm thêm buổi tối tại TPHCM

Với học sinh, sinh viên thì các bạn chỉ có thể lựa chọn một hình thức làm việc bán thời hay còn gọi là công việc part time. Làm việc trong một thời gian cố định theo nhà tuyển dụng đề ra và theo ý kiến của ứng viên đề cập và thỏa thuận. Các bạn hãy tham khảo một số công việc sau đây.

Những kinh nghiệm bỏ túi khi xin việc làm thêm buổi tối tại TPHCM - Ảnh 1
Những công việc làm part time tối tại TPHCM

Hướng dẫn viên tour xe máy

Hiện nay, khách du lịch nước ngoài sang Việt Nam rất đông nên hướng dẫn tour được coi việc làm thêm buổi tối tại TPHCM đang rất hot. Chỉ cần có vốn ngoại ngữ, tự tin giao tiếp và có phương tiện đi lại như xe máy nếu có. Đặc biệt, phải thông thạo đường phố, ẩm thực hay những địa điểm vui chơi truyền thống và hiện đại. Hội tụ đủ những yêu cầu này thì công việc này sẽ trở nên dễ dàng với bạn.

Làm việc với khách du lịch nước ngoài, không chỉ trao dồi thêm vốn ngoại ngữ và càng làm bản thân thêm tự tin. Và mức lương cũng cao vì khách nước ngoài rất thoải mái và trả giá cao nếu bạn phục vụ khiến khách hài lòng.

Lễ tân khách sạn, homestay

Bên cạnh dẫn tour cho khách du lịch nếu có ngoại hình khả ái và thân hình cân đối mạnh dạn giao tiếp và có khả năng ngôn ngữ tốt, bạn cũng có thể làm được công việc này. Ở các khách sạn hay homestay tại các trung tâm lớn sầm uất của TPHCM thì mức lương của bạn khá cao và ổn định, vì lượng khách đông nên bạn có thể nhận ca tối. Công việc này cũng rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên làm việc bán thời gian.

Nhân viên bán hàng quần áo

TPHCM nổi tiếng là trung tâm thương mại mua sắm nhất nhì tại Việt Nam nên tại đây có rất nhiều các chuỗi cửa hàng quần áo mọc lên như nấm. Từ những cửa hiệu nhỏ đến cửa hiệu lớn đây cũng là một điểm mạnh dành cho sinh có thể tìm được công việc. Vì nhu cầu mua sắm ngày càng tăng nên những cửa hàng phải tìm nguồn lao động là sinh viên để khai thác bán hàng tối và đêm nhằm phục vụ khách hàng trong nước và ngoài nước nên đây cũng được xếp là việc làm thêm buổi tối tại TPHCM được nhiều bạn quan tâm. Với nghề này chỉ cần bạn chăm chỉ, khéo léo trong giao tiếp, biết thuyết phục khách hàng là có thể bán được hàng.

Nhân viên bán hàng ăn

Nhắc đến TPHCM thì nền ẩm thực ở đây vô cùng phong phú và đa dạng. Đặc biệt, khách hàng sử dụng ẩm thực tại đây có nhu cầu ăn uống vào tối và đêm khá đông nên nhiều cửa hàng được mở thâu đêm suốt sáng nên nguồn nhân lực và tìm kiếm chính là các bạn học sinh, sinh viên. Công việc này hơi vất vả một chút nhưng cũng đem lại một nguồn thu nhập ổn định và thời gian cố định phù hợp cho việc học của các bạn học sinh, sinh viên.

Shipper

Nghề shipper hay còn gọi là giao hàng cũng đang phát triển không chỉ riêng trong TPHCM đây là một công việc không đòi hỏi kinh nghiệm hay bằng cấp, không áp định giờ làm chỉ cần bạn thông thạo đường phố và có xe máy là phương tiện di chuyển thì cũng có thể làm được công việc này. Bạn có thể linh động được giờ giấc làm việc chăm chỉ chạy nhiều thì tiền ship thu về cũng khá cao.

Hát phòng trà

Tại TPHCM có rất nhiều những phòng trà có nhu cầu tuyển dụng hát nhạc sống tại quán nhưng vì không đủ chi phí để thuê những nghệ sĩ nổi tiếng nên những bạn học sinh, sinh viên đang theo nghệ thuật đủ bản lĩnh sân khấu dùng chính giọng hát của mình để kiếm ra tiền chi tiêu cho bản thân. Công việc này chủ yếu chỉ hoạt động vào buổi tối, rất phù hợp để các bạn có thể làm được.

Bán hàng Online 

Giới trẻ hiện nay rất nhanh nhạy trong công nghệ thông tin nên đã biết tận dụng nơi tụ tập nhiều người nhất để buôn bán. Với nhiều mặt hàng đa dạng và phong phú được chụp ảnh cẩn thận và nhiều mẫu mã khác nhau, chỉ cần lướt trang mạng xã hội là có thể tìm cho mình nhiều món đồ ưng ý mà không cần phải đi xa. Đây cũng là điểm cộng cho sinh viên làm được tranh thủ những thời gian rảnh rỗi và cũng tự chủ động được công việc học và kiếm kinh tế. Chỉ cần bỏ ra chút vốn ban đầu, tìm nguồn hàng ổn định và tìm kiếm khách hàng. Chính vì nhiều điểm cộng cho ngành này nên việc bán hàng online là việc làm thêm buổi tối tại TPHCM lọt tốp hot.

>> Đừng bỏ lỡ: Trang tuyen dung viec lam với nhiều vị trí hấp dẫn đang chờ bạn ứng tuyển

Những việc làm thêm buổi tối tại TPHCM dành cho dân văn phòng

Những kinh nghiệm bỏ túi khi xin việc làm thêm buổi tối tại TPHCM - Ảnh 2
Việc làm thêm tối cho dân văn phòng tại TPHCM.

Việc làm thêm buổi tối không chỉ dành riêng cho học sinh và sinh viên tranh thủ ngoài giờ học để kiếm tiền mà dân văn phòng sau khi chôn chân 8 tiếng vàng ngọc tại công ty thì về nhà thời gian tối cũng khá rảnh rỗi. Với những bạn dân văn phòng không muốn lãng phí thời gian rảnh rỗi hãy tham khảo công việc sau.

Nhận sổ sách về nhà làm 

Với những bạn làm dân văn phòng chuyên ngành kinh tế – xã hội thì chắc chắn sẽ không lạ lẫm với công việc này. Bạn có chuyên môn và đam mê với nghề nhưng lại muốn kiếm thêm thu nhập bằng chính nghề bạn đang làm vào ngày nghỉ hay thời gian trống thì việc nhận giữ liệu về làm báo cáo, hay bảng thống kê cũng là công việc ổn định và khá tốt. Không những trau dồi thêm kỹ năng công việc mà lại có thêm một khoản thu nhập riêng.

CTV viết bài

Bạn đam mê viết lách nhưng chỉ có thời gian rảnh vào tối thì hãy nhận CTV cho các chuyên trang theo lĩnh vực bạn muốn viết con-ten hay viết bài quảng cáo, review cho một số nhãn hàng hay cửa hàng buôn bán sản phẩm. Đây cũng là công việc đem lại mức thu nhập trung bình cho bạn vào thời gian tối. Không cần phải đi lại chỉ cần ở nhà làm việc với chiếc máy tính hoặc một chiếc smartphone.

Những lưu ý khi xin việc làm thêm buổi tối tại TPHCM

Những kinh nghiệm bỏ túi khi xin việc làm thêm buổi tối tại TPHCM - Ảnh 3
Những lưu ý khi xin việc làm thêm tối tại TPHCM.

Các bạn sinh viên có nhu cầu kiếm sống thêm thu nhập phụ giúp gia đình và nâng cao nhu cầu chi tiêu của bản thân thì hãy lưu ý những điều sau đây trước khi xin việc:

1. Điều đầu tiên trước khi xin việc làm tối, bạn nên cân nhắc và xem xét công việc bạn cảm thấy phù hợp với bản thân nhất. Để không làm ảnh hưởng đến việc học tập của chính bản thân và đáp ứng được nhu cầu muốn kiếm kinh tế.

2. Làm việc vào thời gian buổi tối cũng có xảy ra rất nhiều rủi ro vì TPHCM là trung tâm thương mại sầm uất nên có rất nhiều thể loại người khác nhau và nhiều bệnh xã hội cũng xảy ra ở đây, chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn hãy tìm một công việc gần nhà và đường xá đi lại luôn đông người tránh được những nguy hiểm rình rập.

Xem thêm Tại Đây:

Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang bỡ ngờ công việc làm thêm buổi tối tại TPHCM. Những điều cơ bản trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và định hướng tốt về nghề nghiệp phát triển bản thân.

Nguồn: http://http.timviecsaigon.com

5 (100%) 2 Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.