Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecsaigon/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecsaigon.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Tìm việc làm thêm tại TPHCM không cần kinh nghiệm với sinh viên

Tìm việc làm thêm tại TPHCM không cần kinh nghiệm phù hợp với sinh viên

5 (100%) 1 vote

Đa số các bạn sinh viên đều có nhu cầu tìm việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập và trau dồi kinh nghiệm. Bài viết sau sẽ gợi ý tìm việc làm thêm tại TPHCM không yêu cầu kinh nghiệm rất phù hợp với các bạn sinh viên.

Hầu hết các bạn sinh viên khi lên đại học đều có nhu cầu tìm việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập và trang trải cuộc sống cũng như phục vụ các nhu cầu, sở thích cá nhân mà không cần phải phụ thuộc quá nhiều vào trợ cấp của bố mẹ. Đặc biệt ở 2 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TPHCM, nơi tập trung của hầu hết các trường đại học của cả nước thì số lượng sinh viên đổ về học tập hàng năm lại càng lớn, kéo theo là nhu cầu tìm việc làm thêm lớn.

Tất nhiên có cầu sẽ có cung, hiện nay có rất nhiều công việc tuyển dụng sinh viên và đa phần không yêu cầu kinh nghiệm, rất phù hợp với các bạn sinh viên muốn tận dụng thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập và học hỏi kinh nghiệm thực tế. Tuy vậy nhiều sinh viên vẫn còn e dè mỗi khi tìm việc làm thêm, họ sợ những công việc đó sẽ không phù hợp.

Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên thông tin tìm việc làm thêm tại TPHCM – trung tâm kinh tế của cả nước, giúp các bạn có tài liệu tham khảo và có cái nhìn khách quan về việc làm thêm tại TPHCM.

Top các công việc làm thêm tại TPHCM không yêu cầu kinh nghiệm phù hợp với sinh viên

Gia sư

Tìm việc làm thêm tại TPHCM không cần kinh nghiệm phù hợp với sinh viên - Ảnh 1
Việc làm thêm gia sư tại TPHCM cho sinh viên

Gia sư là một công việc làm thêm phổ biến dành cho các bạn sinh viên để kiếm thêm thu nhập. Các bạn sinh viên hoàn toàn có thể nhận gia sư, kèm cặp cho các bé học sinh tiểu học hoặc cấp 2 nếu không quá tự tin vào kiến thức, còn những bạn sinh viên có kiến thức tốt về một môn một học nào đó thể nhận gia sư cho học sinh cấp 3.

Nghề gia sư không phải công việc tay chân vất vả mà vẫn có thời gian cho việc học, tuy nhiên để có thể trở thành một gia sư tốt trước tiên cần có kiến thức và sau đó là sự nhẫn nại vô cùng lớn. Vì các bé học sinh tiểu học hoặc THCS đều đang ở độ tuổi thích chơi hơn học nên để có thể dạy các bé học cần tìm ra phương pháp dạy dỗ đúng đắn, kích thích sự ham học hỏi của các bé. Nếu không tìm ra đúng phương pháp rất dễ gây ức chế cho cả người gia sư và người học. Với đối tượng là học sinh cấp 3 thì gia sư cần phải có kiến thức vững chắc bởi khối lượng kiến thức của cấp phổ thông là rất lớn. Thông thường gia sư cho học sinh cấp 3 sẽ đơn giản hơn về mặt tâm lý bởi các em học sinh lúc này đã hiểu chuyện hơn.

Mức lương cho nghề gia sư tương đối hấp dẫn, có thể dao động từ 500.000 – 1.000.000 đồng/ buổi học, tùy vào đối tượng giảng dạy và môn học. Với mức lương này các bạn sinh viên hoàn toàn có mức thu nhập ưng ý. Thời gian gia sư thường chỉ khoảng 2 -3 buổi/ tuần vì vậy các bạn sinh viên sẽ có nhiều thời gian rảnh để học tập.

Phục vụ quán cà phê, quán ăn, quán trà sữa

Tìm việc làm thêm tại TPHCM không cần kinh nghiệm phù hợp với sinh viên - Ảnh 2
Việc làm thêm phục vụ tại TPHCM

Phục vụ quán cà phê, quán ăn, quán trà sữa… là một công việc phù hợp với hầu hết các bạn sinh viên bởi sự linh hoạt thời gian, các bạn sinh viên sẽ có thể sắp xếp ca làm phù hợp với lịch học ở trường. Công việc này còn có thể giúp các bạn sinh viên tăng khả năng giao tiếp, giúp bản thân nhanh nhẹn, linh hoạt hơn, công việc cũng không yêu cầu kinh nghiệm nên không lo sẽ bị loại vì thiếu kinh nghiệm.

Ngoài ra mức lương cho công việc này cũng là một điểm cộng, thông thường phục vụ quán ăn sẽ nhận được mức lương từ 17 – 30 000 đồng 1 giờ, tùy vào môi trường làm việc. Những quán ăn chủ yếu phục vụ khách nước ngoài và yêu cầu nhân viên biết ngoại ngữ thì mức lương có thể còn cao hơn và đôi khi còn nhận được tiền tip từ khách hàng nếu phục vụ tốt. Đối với phục vụ quán trà sữa, quán cà phê thì mức lương sẽ khoảng 15 – 20 000 đồng 1 giờ, tuy có phần thấp hơn so với phục vụ quán ăn nhưng công việc ở quán trà sữa hay quán cà phê cũng nhẹ nhàng hơn.

Nhân viên bán hàng

Tìm việc làm thêm tại TPHCM không cần kinh nghiệm phù hợp với sinh viên - Ảnh 3
Việc làm thêm nhân viên bán hàng tại TPHCM

Nhân viên bán hàng là công việc làm thêm lý tưởng dành cho các bạn sinh viên, nhất ở ở TPHCM, nơi tập trung vô số các cửa hàng, thương hiệu lớn, nhỏ thì cơ hội với công việc này lại càng rộng mở cho các bạn sinh viên.

Các bạn sinh viên có thể ứng tuyển công việc bán hàng tại các shop quần áo, siêu thị, với hình thức đăng ký làm việc theo ca, linh động về thời gian sẽ không ảnh hưởng đến công việc học tập. Công việc này cũng không quá nặng nhọc như công việc phục vì bạn không cần vận động quá nhiều, chỉ cần bạn biết quan sát và có khả năng tư vấn sẽ hoàn thành tốt công việc. Ngoài ra bạn có thể chọn công việc nhân viên tại rạp chiếu phim, tại đây bạn sẽ bán vé xem phim, hoặc bán bỏng nước, hướng dẫn người đến xem phim tìm phòng chiếu, tìm ghế ngồi… công việc này tương đối nhàn hạ nhưng cần bạn có nhiều thời gian rảnh bởi thông thường một ca làm sẽ kéo dài, đặc biệt là ca tối, chắc chắn bạn sẽ phải làm đến đêm.

CTV dịch thuật

Tìm việc làm thêm tại TPHCM không cần kinh nghiệm phù hợp với sinh viên - Ảnh 4
Việc làm thêm CTV dịch thuật hấp dẫn cho sinh viên

Dịch thuật là một công việc lý tưởng cho các bạn sinh viên có khả năng ngoại ngữ tốt, đặc biệt là các sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ. Hiện nay trên mạng xã hội có khá nhiều trang fanpage, group chuyên về công việc dịch thuật, từ đây bạn có thể tìm được những công việc dịch thuật phù hợp. Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ người quen giới thiệu cho các dự án dịch thuật có thể làm bán thời gian.

Ngoài dịch sách, truyện bạn có thể nhận dịch phim ảnh, dịch các phim tài liệu ngắn, hoặc dịch các chương trình giải trí nước ngoài. Một số ngôn ngữ cần dịch phổ biến là tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, ngoài ra còn có dịch tiếng Nhật, tiếng Thái…. Hiện nay, có rất nhiều trang web tuyển dụng biên dịch tiếng anh tại nhà hay biên dịch phim, biên dịch sách truyện nước ngoài…

Telesales, Chăm sóc khách hàng

Tìm việc làm thêm tại TPHCM không cần kinh nghiệm phù hợp với sinh viên - Ảnh 5
Việc làm thêm CSKH tại TPHCM hấp dẫn cho sinh viên

Telesales hay chăm sóc khách hàng là công việc rất phù hợp với các bạn sinh viên bởi các công việc này giúp các bạn sinh viên trau dồi được một lượng kinh nghiệm đáng nể cho các công việc chính thức sau này.

Thông thường công việc này sẽ bao gồm gọi điện, giải đáp thắc mắc của khách hàng; tư vấn sản phẩm, chương trình cho đối tượng khách hàng phù hợp; chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khi sử dụng dịch vụ.

Công việc này được trải rộng trên nhiều ngành nghề như bảo hiểm, sản phẩm công nghệ, gói du lịch nghỉ dưỡng…

Để có thể làm telesales, CSKH bạn cần có giọng nói chuẩn, không nói ngọng, nói lắp, ngoài ra bạn có sự khéo léo để có thể truyền đạt và thuyết phục khách hàng bởi công việc của bạn chỉ diễn ra trên điện thoại vì vậy trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó bạn cần có đủ khéo léo để khiến khách hàng hài lòng.

Mức lương với nghề này không cố định, lương cứng thường chỉ khoảng 2,5 – 3 triệu / tháng tuy nhiên mức lương thực lại phụ thuộc rất lớn vào số lượng sản phẩm bạn có thể bán ra và mức lương ăn theo phần trăm doanh thu sẽ cao hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm Tại Đây:

Trên đây là thông tin về tìm việc làm thêm tại TPHCM danh sách công việc phổ biến. Hi vọng các bạn sinh viên có thể tìm ra được công việc phù hợp nhất cho bản thân để có thể kiếm thêm thu nhập nhưng dù kiếm tiền cũng đừng chểnh mảng nhiệm vụ chính là học tập nhé.

Nguồn: https://timviecsaigon.net/

5 (100%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.