Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecsaigon/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecsaigon.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Gợi ý một số mẹo nhỏ giúp bạn tìm việc làm ở Sài Gòn dễ dàng

Gợi ý một số mẹo nhỏ giúp bạn tìm việc làm ở Sài Gòn dễ dàng

Đánh giá

Với mật độ dân cư đông, cùng với hàng loạt những doạnh nghiệp lớn nhỏ nằm rải rác khắp thành phố. Sài Gòn hay còn gọi là TP HCM đang là miền đất hứa cho rất nhiều người lao đông dưới tình lẻ ồ ạt đổ lên tìm việc làm ở Sài Gòn.

Vậy cơ hội nào sẽ dành cho bạn nếu như bản thân đang có ý định lập nghiệp tại mảnh đất phồn hoa bậc nhất cả nước này, hãy cũng tìm hiểu điều đó ở bài viết dưới đây.

Làm gì cũng phải có mẹo và xin việc cũng phải ngoại lệ, việc bạn là lao động ở những tỉnh lẻ đến Sài Gòn để tìm việc làm đã là điều rất thiệt thòi rồi, thậm chí nhiều doanh nghiệp không muốn nhận người lao động tỉnh lẻ vì sẽ phải chi trả nhiều khoản phí hơn, mà khả năng làm việc và gắn bó cũng sẽ không cao như những người bản địa, vậy con đường nào sẽ dành cho bạn trong hoàn cảnh này?

Đừng ngại chia sẻ về chuyện tương lai với nhà tuyển dụng

Tại sao lại nói như vậy? Để có thể tìm việc làm ở Sài Gòn ngay từ lúc mới đặt chân đến mành đất phồn hoa, nhộn nhịp đầy cạnh tranh này, bạn hãy nên biết cách để tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng đầy tiềm năng  với một số thông tin hấp dẫn của bạn như ” có định sống tại Sài Gòn lâu dai ” . Bạn nên khẳng định chắc chắn và chia sẻ điều này với nhà tuyển dụng rằng bạn rất sẵn sàng cho cuộc sống mới tại đây  và sẽ cống hiến hết mình cho công ty nếi được nhận, sinh sống và ổn định tại Tp HCM. Hoặc nếu bạn muốn định cự lại tại Sài Gòn bởi những người quan trọng, như cha mẹ hay người yêu, hoặc chồng sắp cưới… hiện cũng đã và đang sinh sống ở đây, thì đừng ngại ngần chia sẻ thông tin này cho nhà tuyển dụng biết nhé.

Gợi ý một số mẹo nhỏ giúp bạn tìm việc làm ở Sài Gòn dễ dàng - Ảnh 1
Định hình về cuộc sống ở tương lai

Chịu những chi phí liên quan đến di chuyển

Việc tự mình chi trả những loại chi phí khi đi lại trong quá trình di chuyển từ địa phương nơi bạn sinh sống cho tới tới nơi công ty,nơi làm việc mới tại Sài Gòn. Hiện nay một số công ty tại Sài Gòn khi tuyển dụng lao động tại các tỉnh lẻ cũng sẽ có một số chế độ trợ cấp đi kèm như chi trả phần nào đó chi phí di chuyển, nhưng cũng có một số công ty khác dù là không có chế độ này trong danh mục của hợp đồng, nhưng vì muốn tuyển dụng bạn, họ đã để ý đề nghị chi trả các chi phí phát sinh khi di chuyển này ở ngay trong thư giới thiệu họ gửi bạn.

Gợi ý một số mẹo nhỏ giúp bạn tìm việc làm ở Sài Gòn dễ dàng - Ảnh 2
Chi trả chi phí di chuyển nếu cần thiết

Tuy nhiên, nếu như có thể thì tốt nhất là bạn cứ nên tự chi trả hoàn toàn số tiền đó, vì lý do phổ biến và khá dễ hiểu nhất hiện nay mà các nhà tuyển dụng cực kỳ thích thích ở các ứng viên tại tỉnh lẻ là họ có thể sẵn sàng tự chi trả chi phí di chuyển và mong muốn được làm việc và gắn bó với công ty bằng mọi giá có thể. Và nếu khi bạn đã sẵn sàng chi trả cho chi phí di chuyển của bạn, thì hãy ghi rõ điều này ở thư giới thiệu khi phản hồi lại thư từ nhà tuyển dụng tiềm năng.

Bạn bè và người thân cũng có thể là những nguồn trợ giúp đắc lực

Gợi ý một số mẹo nhỏ giúp bạn tìm việc làm ở Sài Gòn dễ dàng - Ảnh 3
Nhờ giúp từ bạn bè và người thân nếu có thể

Kiểm tra thường xuyên những kết nối  bạn bè trên mạng xã và hãy để ý sử dụng các công cụ truyền thông, xác định được trước xem công ty bạn muốn vào làm việc tại Sài Gòn, kiểm tra trong danh sách những bạn bè hiện còn đang kết nối, có người nào cũng đang làm việc tại và công tác tại chính công ty đó hay không, nếu như có thì bạn hãy tận dụng chính mối quan hệ đó của mình và xin thư Giới thiệu trực tiếp từ chính những người bạn bè đó,việc nhận được một lời giới thiệu của cá nhân có thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều và có thể hạn chế một số bất lợi rủi ro nếu có khi bạn phải di chuyển tỉnh xa để tới thành phố HCM trước khi được cty xét duyệt phỏng vấn chính thức.

Cung cấp địa chỉ rõ ràng tại Sài Gòn cho nhà tuyển dụng nếu có thể

Có thể bạn không biết nhưng thay đổi địa chỉ hiện tại của bạn là một mẹo nhỏ giúp bạn xin việc dễ dàng hơn đấy, nếu như bạn biết ai hoặc có bạn bè và người thân hiện đang định cư tại Sài Gòn thì bạn có thể xin mượn nhờ chính địa chỉ của họ và ghi vào hồ sơ xin việc của mình. Rồi sau đó nếu như bạn muốn thay đổi lại địa chỉ khi đã được nhận, bạn cũng có thể giải thích với nhà tuyển dụng rằng đây là địa chỉ cũ của bạn và hiện tại bạn đã chuyển đến một địa chỉ mới, nhưng việc định cư lầu dài tại sài gòn là điều chắc chắn.

Gợi ý một số mẹo nhỏ giúp bạn tìm việc làm ở Sài Gòn dễ dàng - Ảnh 4
Giới thiệu về địa chỉ

>> Tìm hiểu thêm: Việc làm nhân viên digital marketing tại hà nội được các ứng viên đăng ký ứng tuyển lườm lượp.

Bắt đầu từ những công ty có quy mô từ nhỏ đến lớn

Quy mỗ cũng như thị trường việc làm tìm việc làm ở Sài Gòn đang khá đa dạng vì nó yêu cầu nhiều nhân lực lao động, hiện đang có khá nhiều mô hình công ty lớn nhỏ đang rải rác hoạt động cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên bạn hãy nên nhắm mục tiêu của mình tới các công ty lớn hơn, các công ty lớn hơn sẽ có khuynh hướng tuyển dụng nguồn nhân lực dồi dào và thường tuyển lao động ở khắp mọi nơi trên các tỉnh thành cả nước, thậm chí là tuyển cả lao động nước ngoài vào làm.

Một số những sai lầm thường thấy khi tìm việc

– Chỉ mải mê tìm kiến những công viêc tòn thời gian: Những ứng viên ngay lần đầu tìm việc thường luôn có suy nghĩ xem nhẹ những  lợi ích của công việc ngắn hạn, hay còn gọi là công việc tạm thời và các dịch vụ giới thiệu việc làm. Nhưng đó chắc chắn sẽ là một sai lầm đấy. Công việc tạm thời có thể sẽ trở nên vô cùng có giá trị vì nó sẽ mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm hơn khi phải làm việc ở những nhiệm vụ hoàn toàn khác nhau. Nhiều đơn vị doanh nghiệp hiện nay có cung cấp các khóa đào tạo để qua đó cho những người đang tìm việc có thể tham gia học hỏi, và vận dụng những kỹ năng đó để làm đòn bẩy đấy ta đi tìm kiếm những công việc có chiến lược hơn. Hãy tự tay tạo ra giá trị cho công việc, dù rằng đó là việc nhỏ nhất.

Tập trung chăm chăm vào các công việc có liên quan đến bằng cấp và nghành học của bạn: những người khi vừa mới bắt đầu tìm kiếm công việc thường luôn có tư duy rằng họ chỉ có thể làm những việc trong một lĩnh vực nhất định có liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến chuyên môn mà bản thân đã được học hỏi và suy nghĩ chỉ có thể ứng tuyển vào một ngành nghề cụ thể đó. “Liệu  bạn đã tập trung và học hỏi những chuyên môn mà mình quan tâm và hứng thú, tuy rằng những điều này không hề có nghĩa là bạn phải tự  đóng khung bản thân mình vào một dạng tìm kiếm cơ hội việc làm nhất định.”

Trau dồi kỹ năng và chuyên môn mọi lúc có thể để giúp bản thân ngày càng tiến bộ hơn

Sau cùng, nếu như bạn muốn tìm việc ở đâu đi chăng nữa, thành phố nào đi chăng nữa chứ không nói riêng gì tìm việc làm sài gòn, thì điều quan trọng nhất mà bạn phải lưu ý là hay luôn rèn luyện cho mình một ý chí biết vươn lên, vượt qua những khó khăn, và mưu cầu một công việc ổn định, đây là những thứ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và tương lai của bạn, nếu như bạn cố gắng và chăm chỉ thực hiện thì ắt thành công sẽ tìm đến bạn như một lẽ tất yếu. Xin chúc bạn thành công!

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn bổ sung kiến thức trước khi đi xin việc tại thành phố lớn nhất nhỉ hà nội.

Nguồn: https://timviecsaigon.net/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.