Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecsaigon/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecsaigon.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Tìm việc làm ở sài gòn có khó không, muốn xin việc cần chuẩn bị những gì

Tìm việc làm ở sài gòn có khó không, muốn xin việc cần chuẩn bị những gì?

5 (100%) 1 vote

Tìm việc làm tại TP.HCM hiện nay đang là  mong muốn của rất nhiều lao động, vậy tìm việc làm ở sài gòn có khó không, cần gì để tìm việc thành công, hãy cùng tìm hiểu điều đó ngay bài viết sau đây.

Tìm việc làm ở sài gòn có khó không? Câu hỏi mà dường như bất cứ ai khi đặt chân đến Sài Gòn đều thắc mắc và băn khoăn. Như đã biết, tìm việc làm tại TP.HCM hiện nay đang là mong muốn của rất nhiều người lao động, bởi lẽ đi làm là con đường duy nhất để tạo ra thu nhấp cá nhân, và thoát khỏi sự phụ thuộc, tuy nhiên dù muốn đi làm là vậy nhưng không phải ai cũng có thể tìm được cho mình một công việc phù hợp vởi khả năng, dân đến trường hợp có thể bỏ dở giữa chứng và chán nản với công việc, vậy Tìm việc làm ở Sài Gòn có khó không và phải tìm việc như thể nào cho đúng với khả năng cũng như sở thích của bản thân?

Loại hình công việc ở Sài Gòn

Lao động tay chân 

Tìm việc làm ở sài gòn có khó không, muốn xin việc cần chuẩn bị những gì? - Ảnh 1
Công việc dành cho lao động phổ thông

Một số người sau khi học hết cấp 3 do nhiều nguyên nhân mà không tiếp tục học lên cao đẳng hay đại học, những người này sẽ được xếp vào nhóm lao động phổ thông, vậy những công mà những lao động này có thể tìm thấy ở TP.HCM là gì?

  • Công nhân; hiện nay có rất nhiều những nhà máy xí nghiệp mọc lên tại TP.HCM và các khu vực ngoại thành lân cận, họ tuyển công nhân thành từng đợt với số lượng lớn, và thường thì sẽ không yêu cầu hay đòi hỏi quá cao về bằng cấp cũng như kinh nghiệm làm việc, tại đây lao động nếu như làm việc chăm chỉ thì hoàn toàn có thể tích cóp được tiền nuôi bản thân và hỗ trỡ được cho cả gia đình nữa. Để xin việc tại đây người lao động cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh lai lịch quê quán, cùng với đó chứng nhận đủ sức khỏe để có thể lao động tại môi trường nhà máy xí nghiệp. Khi làm việc tại đây, công nhân hoàn toàn có thể được hưởng những chế độ cơ bản như thưởng tết, đóng bảo hiểm, hỗ trợ khi bất ngờ gặp phải trường hợp ốm đau hay tai nạn. Nhìn chung nếu như bạn là một người có sức khỏe tốt và tác phong nhanh nhẹn thì lựa chọn làm công nhân tại TP.HCM cũng là một ý kiến không hề tồ một chút nào.
  • Ngoài công việc tại những nhà máy xí nghiệp, lao động phổ thông cũng có thể xin việc tại những nhà hàng, quán cafe, hay đơn giản là những quán ăn có quy mô không quá lớn, những công việc này thì đa dạng hơn một chút và phù hợp với nhu cầu của rất nhiều người, vì làm việc tại đây bạn hoàn toàn có thể được đăng ký giờ làm theo khả năng, tức là khi nào bạn bận thì có thể đổi ca đó cho người khác, những công việc part time này cũng không đòi hỏi quá nhiều về khả năng hay kinh nghiệm làm việc, vì đơn giản là có lạ thì cũng chỉ cần làm vài ngày là sẽ quen hết thôi, về lương thưởng tuy là sẽ không cao nhưng nếu như bạn làm việc chăm chỉ thì chắc chắn nó cũng sẽ là một khoản thu giúp ích rất nhiều cho cuộc sống ở thành thị đấy.

Nhìn chung những lao động phổ thông không hề thiếu cơ hội tìm việc tại TP.HCM, tại đây có đầy đủ mọi loại ngành nghề, phù hợp với khả năng cũng như sở thích của rất nhiều người, chỉ là bạn có sẵn sàng tìm việc hay không mà thôi.

>> Đọc thêm: Trang web tìm ứng viên giúp nhà tuyển dụng dễ dàng chọn lọc và đánh giá

Công việc dành cho những lao động tri thức

Tìm việc làm ở sài gòn có khó không, muốn xin việc cần chuẩn bị những gì? - Ảnh 2
Việc làm cho những người có bằng cấp

Những lao động tri thức thì chắc chắn sẽ làm việc ở những môi trường chuyên nghiệp, phù hợp với khả năng của họ, mà chủ yếu những công việc này sẽ làm tại những văn phòng lịch sự và hoạt động trên máy tính hay giấy tờ chứ ít khi phải mất sức. Tuy nhiên những người làm công việc này tuy không quá mệt nhọc về mặt thể xác những sẽ phải đối diện với những gánh nặng về phần trí não, bởi công việc nào cũng vậy mà, cũng sẽ đều có những đặc thù và tính chất riêng, điều quan trọng là bạn phải cố gắng vượt qua để đạt đến những đích đến xa hơn trong tương lai. Tìm việc làm ở sài gòn có khó không? Đối với công việc này ở Sài Gòn khá đa dạng và nhiều, do Sài Gòn là nơi tập trung nhiều công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động dịch vụ nên công việc văn phòng khá nhiều cho bạn lựa chọn.

Và ngay sau đây có thể kể ra một số những công việc dành cho nhóm lao động tri thức

  • Nhân viên Marketing: Hiện nay công việc của những nhân viên marketing đang cực kỳ phát triển, bởi nhiều doanh nghiệp hiện nay luôn muốn củng cố đội ngũ nhân viên của mình với những người thực sự có khả năng và trình độ chuyên môn để có thể đáp ứng được tốt nhu cầu công việc
  • Kế toán cũng là một ví trí đặc biệt quan trong mà nhiều doanh nghiệp hiện nay đang ráo riết tìm kiếm, nếu như bạn là một người có khả năng chuyên môn tốt về ngành kế toán thì cơ hội tìm việc dành cho bạn tại TP.HCM là không hề thua kém bất kỳ ngành nghề hay công việc nào khác.
  • Nhân viên tư vấn: Nhiều doanh nghiệp hiện nay thiếu hụt đi những nhân sự có thể làm việc ở vị trí nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng, bởi đặc thù của người làm công việc này không phải ai cũng làm được, bạn cần phải có đầu óc nhạy bén, cũng như cách nói chuyện khôn khéo tài tình để làm sao giải đáp được tốt nhất những thắc mặc của khách hàng, tránh để việc khách hàng cảm thấy bất mãn, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của doanh nghiệp.

Nhìn chung thì đây mới chỉ là một vài trong rất nhiều những công việc mà lao động chi thức có thể tìm thấy tại TP.HCM, những người là lao động chỉ thức thì mức lương cũng như những đãi ngộ tại Thành Phố này cũng là rất tốt, nếu như bạn ở những tỉnh thành lân cận, thì lên TP.HCM để tìm việc chắc chắn sẽ là một lựa chọn không tồi để mở ra một tương lai tươi sáng hơn.

Vậy tìm việc làm ở sài gòn có khó không? 

Tìm việc làm ở sài gòn có khó không, muốn xin việc cần chuẩn bị những gì? - Ảnh 3
Cơ hội cũng như thách thức của người tìm việc

Câu hỏi tìm việc làm ở Sài Gòn có khó không hoàn toàn đã có câu trả lời là điều này không hề khó. Cơ hội tìm việc làm nhìn chung tại Sài Gòn lúc nào cũng luôn rộng mở đối với người lao động, cho dù là lao động tay chân hay lao động chi thức thì ở đây có mọi loại ngành nghề mà người lao động có thể tìm thấy.

Có thể bạn quan tâm

Điều cần có ở một người tìm việc tại Sài Gòn đó chính là sự nhiệt huyết cùng với khả năng chuyên môn nếu cần để có thể tìm việc thành công, tuy nhiên tìm việc là một chuyện những làm thế nào để duy trì công việc mà bạn đang làm một cách ổn định thì sẽ dựa rất nhiều và khả năng của chính bản thân bạn, bởi làm việc ở môi trường thành thị có những khó khăn và đòi hỏi nhất định, nếu như bạn có thể thành công vượt qua thì chuyện làm việc tại Sài Gòn sẽ là một điều chẳng hề xa vời chút nào. Có lẽ bây giờ bạn đã trả lời được câu hỏi “Tìm việc làm ở sài gòn có khó không? ” rồi phải không?

Sơn

Nguồn https://Timviecsaigon.net

5 (100%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.