Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecsaigon/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecsaigon.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Apply ngay khi Ga Sài Gòn tuyển dụng: Cơ hội việc làm siêu hấp dẫn!

Apply ngay khi Ga Sài Gòn tuyển dụng: Cơ hội việc làm siêu hấp dẫn!

Đánh giá

Tìm việc làm tại TP.HCM tại sao bạn lại không thử tìm kiếm cơ hội của mình tại Ga Sài Gòn tuyển dụng.

Như đã biết, đường sắt từ lâu đã là một loại hình giao thông cực kỳ quan trọng và khó có thể bị thay thế trong tương lai. bằng chứng là việc có nguyên cả một tuyến đường riêng dành cho tàu hỏa chạy xuyên suốt từ bắc vào nam, chuyên chở cả người lẫn hàng hóa, hình ảnh những đoàn tầm chạy băng băng qua nhiều vùng miền giờ đây đã là hình ảnh hết sức quen thuộc sống trong tiềm thức của rất nhiều người, và bài viết ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Ga Sài Gòn, một trong những điểm dừng chân mang tính biểu tượng và quan trọng bậc nhất của những chuyển tàu bắc nam ngày nay.

Lịch sự hình thành của Ga Sài Gòn

Apply ngay khi Ga Sài Gòn tuyển dụng: Cơ hội việc làm siêu hấp dẫn! - Ảnh 1
Lịch sử hình thành của ga Sài Gòn

Muốn apply cơ hội khi Ga Sài Gòn tuyển dụng thì bạn nên nắm được lịch sử hình thành về ga Sài Gòn. Theo như những gì lịch sử đã ghi lại ngành Đường sắt Việt Nam được khai sinh thì Ga Sài Gòn chính là xuất phát điểm đầu tiên với nhiệm vụ hình thành những tuyến tàu như:

Quá trình hình thành của tuyến đường sắt đầu tiên

Qua những gì đã tham khảo được từ chính những bộ tài liệu, và tạp chí về cầu đường của Việt Nam và ở một số những bộ tài liệu tổng hợp khác thì, cột mốc đầu tiên của ga Sài Gòn và cũng là của ngành Đường sắt Việt Nam chính là tuyến đường sắt mang tên gọi Sài Gòn – Mỹ Tho, công trình này chính thức đã được ban lãnh đạo các cấp cho phép được khởi công xây dựng vào tháng 11 của năm 1881 nhưng tận đến tháng 7 của năm 1885 mới được đưa vào để khai thác một cách chính thức. Tổng chiều dài của toàn tuyến lên đến 71 Km, và có tới 11 Ga khi đi qua các tỉnh thành: Điểm đầu là Sài Gòn, đi qua Chợ Lớn rồi tới Phú Lâm tiếp đó là An Lạc và rồi đến Bình Chánh, cứ như thế lần lượt đi quả các tỉnh thành, Gò Đen, Thủ Thừa, Tân An, Tân Hiệp và điểm cuối chính là Mỹ Tho.
Tiếp sau đó chính là giai đoạn sảy ra chiến tranh bắt đầu từ năm 1946 cho tới tận năm 1954 tuyển đường sắt mất nhiều công sức gây dựng ngày nào là Sài Gòn – Mỹ Tho đã chính thức bị chia cắt nhiều đoạn, do các điều kiện xung quanh như cầu Bến Lức, và Tân An bị phá hủy.
Và rồi điều gì đến cũng đã phải đến, bắt đầu sau những năm 1954 việc khai thác và sử dụng tuyến đường sắt Sài Gòn – Mỹ Tho này bắt đầu bước vào giai đoạn của suy thoái, vì đã không thể tự  đổi mới để có thể cạnh tranh với những loại hình vận tải khác đang nổi lên thời bấy giờ đó chính là các loại hình vận tải vận tải đường thủy và đường bộ. Sau cùng quyết định đã được đưa ra, tuyến đường sắt Sài Gòn – Mỹ Tho này đã chính thức bị hủy bỏ hay nói cách khác là ngừng khai thác. Hiện này vẫn còn in nguyên những  dấu vết để lại của một thời kỳ huy hoàng tại ngay khu vực nội thành đó chính là những đoạn đường ray nằm ở vỉa hè của đường Phạm Viết Chánh, đường Hùng Vương kéo từ chợ An Đông xuống đếb Mũi tàu.

Apply ngay khi Ga Sài Gòn tuyển dụng: Cơ hội việc làm siêu hấp dẫn! - Ảnh 2
Lịch sử hình thành của ga Sài Gòn

Tuyến đường sắt thứ hai hình thành như thế nào

Có điểm đầu xuất phát từ Ga Sài Gòn, chính là đoạn đường sắt bắt đầu từ Sài Gòn đi, Dĩ An, Lộc Ninh. Tuy nhiên Tuyến đường này không có quả nhiều điều để nói vì chỉ được đưa vào sử dụng và khai thác chưa tới 20 năm. Đoạn đường sắt này có tổng chiều dài lên tới 69 Km, bắt đầu được đưa vào khai thác ở năm 1933 do chính Công ty xe điện Bến Cát – Crachie bỏ vốn đầu tư và xây dựng. Cho đến tận những năm 1937 tuyển đường được sát nhập và hệ thống hỏa chung thành trở thành tuyến đường sắt mang tên Sài Gòn – Lộc Ninh. cùng sự vận hành song sóng của đoạn đường sắt mang tên Sài Gòn – Dĩ An đi chung với tuyến vô cùng quan trọng đó chính là tuyển đường sắt Bắc- Nam. Có thể thấy chính từ Dĩ An đi tới Lộc Ninh có thể xem là tuyến đường hoạt động riêng với chiều dài lên tới 129 Km, nhưng bao gồm tới 17 Ga. Tuy nhiên sau khi chiến tranh chấm dứt, tuyến đường nầy đã hoàn toàn bị bãi bỏ, những vết tích để lại của tuyến đường này chính là dấu vết ở một số đoạn đã hư hại và sạt lở, hoặc có chăng cũng chỉ là còn vài mố cầu đã cũ đã bị hư nát nằm lấp ẩn trong cỏ dại đã mọc um tùm.

>> Đọc thêm: Web tìm việc làm có lượt truy cập lớn mỗi ngày, được các doanh nghiệp và ứng viên tin tưởng, chọn lựa

Tuyến thứ 3 tuyến đường sắt cuối cùng 

Không phải đâu khác đó chính lại chính là tuyến đường sắt bắt đầu Sài Gòn – Biên Hòa – Hà Nội sẽ là điểm cuối trong hành trình này
Vào đúng năm 1906 tuyến đường chính thức bắt đầu đi vào khởi công từ đoạn Sài Gòn tới Nha Trang và phải đến tận năm 1913 thì mới được công bô hoàn thành (tổng cộng chi phí khi ấy rơi vào khoảng 69 triệu France). Giai đoạn tiếp theo thì phải đến tận năm 1936 mới chính thức hoàn thành được toàn tuyến đường sắt Hà Nội – Sài Gòn.Thậm chí ngày ấy còn phải vừa xây dựng vừa khai thác.
Có thể kể ra một sôs ga nằm trong khu vực Sài Gòn, Gia Định và Biên Hòa thì gồm có: Biên Hòa và Chợ Đồn, tiếp đến là Dĩ An cứ lần lượt cho tới Thủ Đức, Bình Triệu, Gò Vấp, Sài Gòn (Có một đặc điểm khá thú vị là Ga Sài Gòn ngày ấy nằm ở vị trí khá gần bùng binh của chợ Bến Thành).

Cơ hội tìm việc khi ga Sài Gòn tuyển dụng

Có thể thấy, cùng với một lịch sử hình thành vô cùng lâu và đã khẳng định được vị thể của mình trong ngành đường sắt, ga Sài Gòn vẫn đang hoạt động vô cùng ổn định và tạo ra khá nhiều cơ hội việc làm cho những lao động tại đây, từ những công việc tay chân như bốc vác vận chuyển, ga Sài Gòn có có những cơ hội khác cho người được đạo tạo ở những chuyên ngành, vi dụ như soát vé hay vị trí làm việc quầy lễ tân, đây hứa hẹn sẽ là những công việc vô cùng ổn định và đem lại nguồn thu nhập tốt cho những người lao động.

Nếu như bạn cũng đang là một người quan tâm đến những cơ hội việc làm khi ga Sài Gòn tuyển dụng thì có thể tìm kiếm chi tiết những công việc này trên mạng Internet, chỉ với một vài từ khóa đơn giản về công việc mà bạn muốn làm thì ngay lập tức sẽ có rất nhiều những kết quả hiện ra về vị trí ấy, việc của bạn chỉ là xem xét bản thân có phù hợp hay có đủ tiêu chuẩn để ứng tuyển những vị trí này hay không, rồi sau đó mới liên hệ với bên tuyển dụng để có thể nắm được những thông tin cần thiết.

Có thể bạn quan tâm

Hiện nay ga Sài Gòn vẫn đang hoạt động một cách vô cùng ổn định và khó có thể bị thay thế trong tương lai mặc dù những loại hình vận tải khác đang nổi lên vô cùng mạnh mẽ như loại hình vận tải đường bộ hay đường thủy, thì những tuyến đường sắt vẫn đóng một vai trò khó lòng có thể thay thế chính bởi đặc thù hoạt động vận chuyển riêng nên phù hợp với từng loại hàng hóa riêng, thậm chí là cả ở những nước phát triển hơn Việt Nam rất nhiều thì đường sắt cũng không hề bị mai một.

Sơn

Nguồn https://Timviecsaigon.net

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.