Bí mật giúp bạn thành công khi tham gia tuyển dụng xây dựng Sài Gòn

5 (100%) 1 vote

Để tìm việc làm TP.HCM thành công, bạn cần nắm được các bí quyết. Đặc biệt trong tuyển dụng xây dựng Sài Gòn, điều này càng cần thiết.

Không phải bất cứ ai khi tham gia phỏng vấn cho tuyển dụng xây dựng Sài Gòn đều có thể nắm rõ hết được tất cả các nguyên tắc xin việc. Và để vượt qua rào cản đó, bạn nên tham khảo những bí mật sắp được bật mí dưới đây để có thể giúp bạn thành công và ghi dấu ấn riêng cho nhà tuyển dụng.

Chủ động sắp xếp mọi thứ cẩn thận trước khi tham gia phỏng vấn 

Bí mật giúp bạn thành công khi tham gia tuyển dụng xây dựng Sài Gòn - Ảnh 1
Chủ động sắp xếp mọi thứ cẩn thận trước khi phỏng vấn. Nguồn ảnh Internet

Trước khi bước vào cuộc phỏng vấn tuyển dụng xây dựng Sài Gòn, bạn nên tìm hiểu, nắm vững thông tin về nhà tuyển dụng. Đây chính là điều vô cùng quan trọng trong việc xác định bạn có thể thành công với cuộc phỏng vấn này hay không? Bạn nên nhớ rằng, nhà tuyển dụng ở bất cứ lĩnh vực nào đều quan tâm tới việc, ứng viên biết chừng nào về công ty của họ và lý do vì sao ứng viên đó lại lựa chọn làm ở đây thay vì các nơi khác?

Sự sắp xếp của bạn bao gồm: 

Tìm hiểu công ty thông qua website chính thức, qua google, qua các trang mạng xã hội …

Nếu có cơ hội tìm hiểu được về tình hình hoạt động kinh doanh của công ty bạn đang ứng tuyển và các kế hoạch sắp tới mà công ty dự định làm thì bạn hoàn toàn có thể chủ động đưa ra quan điểm, ý kiến của bản thân về những điều đó.

Đặt ra những câu hỏi mà bạn đang băn khoăn xung quanh vị trí mà bạn đang ứng tuyển hay là cả văn hóa, môi trường làm việc của công ty.

Tự luyện tập trả lời câu hỏi phỏng vấn trước gương hoặc nhờ bạn bè, người thân đặt câu hỏi, diễn như một buổi phỏng vấn thực sự.

Ấn tượng đầu tiên quan trọng tới mức nào?

Bí mật giúp bạn thành công khi tham gia tuyển dụng xây dựng Sài Gòn - Ảnh 2
Ấn tượng đầu tiên quan trọng tới mức nào? Nguồn ảnh Internet

Thông thường, mọi người thường đánh giá con người bạn thông qua lần gặp đầu tiên. Để tạo được ấn tượng tốt đẹp ngay trong buổi phỏng vấn tuyển dụng xây dựng Sài Gòn lần đầu tiên, bạn nên chuẩn bị kĩ càng mọi thứ không chỉ ngày đầu tiên mà cả những ngày tiếp theo đó nếu bạn có may mắn được nhận vào làm.

Ấn tượng đầu tiên thường được thể hiện qua: 

Tới phỏng vấn đúng giờ.

Tắt chuông báo của tất cả các thiết bị di động bạn mang theo bên mình trước khi vào phỏng vấn.

Quần áo, đầu tóc chỉnh chu.

Sau khi bước vào phòng phỏng vấn nên nở một nụ cười và cúi chào nhà tuyển dụng.

Lắng nghe kỹ hết câu hỏi của nhà tuyển dụng để đưa câu trả lời chính xác, đúng vấn đề.

Khi trình bày nên nói năng rõ ràng, rành mạch, hạn chế trả lời quá dài dòng.

Coi trọng nhân cách con người hơn kiến thức

Bí mật giúp bạn thành công khi tham gia tuyển dụng xây dựng Sài Gòn - Ảnh 3
Coi trọng nhân cách. Nguồn ảnh Internet

Với tuyển dụng xây dựng Sài Gòn, để tìm được một người có kiến thức không phải là người khó khăn mà tìm một người có nhân cách mới thực sự là một thử thách. Lý do nhà tuyển dụng muốn gặp bạn trong buổi phỏng vấn vì họ muốn biết con người thực của bạn ra sao? những gì mà bạn thể hiện cho họ thấy liệu có thực sự với vị trí mà bạn ứng tuyển? sự hiểu biết của bạn tới đâu? bạn có xứng đáng để họ tin tưởng giao công việc hay không? …

Nhân cách của bạn sẽ được nhà tuyển dụng nhìn nhận thông qua: 

Cách trả lời câu hỏi một cách tự tin dựa vào những kinh nghiệm mà bạn tích lũy được.

Thái độ tích cực, sự hăng hái khi bạn đề cập chấp nhận những thử thách trong tương lai, những mục tiêu bạn mong muốn nỗ lực đạt được.

Không nói xấu đồng nghiệp, sếp cũ.

Những lời chia sẻ chân thành giúp nhà tuyển dụng thấy được ở con người bạn thông qua cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể.

Cơ hội do bạn nỗ lực mà có được

Như bạn biết đấy, trong phỏng vấn xin việc có hàng tá ứng viên nộp CV tuyển dụng xây dựng Sài Gòn nhưng chỉ có một số ít được nhà tuyển dụng gửi lời mời tới cuộc phỏng vấn. Bởi vậy, không phải ai cũng có cơ hội được nói lên mong muốn và những kỹ năng của bản thân mình cho nhà tuyển dụng biết.

Tiềm năng khai thác tìm việc thông qua các mối quan hệ

Bí mật giúp bạn thành công khi tham gia tuyển dụng xây dựng Sài Gòn - Ảnh 4
Tiềm năng khai thác tìm việc qua các mối quan hệ. Nguồn ảnh Internet

Có những người muốn tự bản thân mình kiếm tìm một công việc mà họ cho rằng phù hợp. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được điều đó. Thường thì họ sẽ phải mất một thời gian khá dài và trải qua những thử thách để được công nhận. Trong khi đó, những người khác lại lựa chọn khai thác tìm việc tuyển dụng xây dựng Sài Gòn thông qua các mối quan hệ xã hội xung quanh mình. Cách này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian mà tỉ lệ thành công lại cao hơn rất nhiều. Cách thức này khá an toàn nhưng giúp bạn khai thác được tối đa các công việc tương ứng với khả năng của bạn. Các mối quan hệ xã hội có thể đến từ: bạn bè, đồng nghiệp cũ, gia đình, mạng xã hội …

Nêu bật những ưu điểm cá tính con người bạn  

Tham gia phỏng vấn tuyển dụng xây dựng Sài Gòn chính là lúc bạn có cơ hội cho nhà tuyển dụng thấy những ưu điểm của bạn đủ phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần như: Vẻ bề ngoài, cách ứng xử, sự tự tin, phong thái chuyên nghiệp và đặc biệt bạn biết được nhà tuyển dụng đòi hỏi gì ở ứng viên …

Đưa ra các câu hỏi đúng trọng tâm

Thường thì trong các buổi phỏng vấn tuyển dụng xây dựng Sài Gòn, các nhà tuyển dụng sẽ dành ra một khoảng thời gian ngắn vài phút để ứng viên nêu ra những điều mà họ cảm thấy băn khoăn xoay quanh vị trí ứng tuyển. Khi bạn đánh trúng vào những câu hỏi khiến nhà tuyển dụng phải suy nghĩ thì chắc chắn bạn đã nắm trong tay cơ hội thành công hơn các ứng viên khác.

Tất nhiên, bạn nên tránh hỏi về những câu hỏi mang tính chất nhạy cảm như mức lương được trả nếu bạn được nhận vào làm hay những lợi ích kèm theo đó. Thay vào đó, bạn có thể hỏi về những công việc bạn sẽ phải làm ra sao? giờ giấc làm việc thế nào? …

Thái độ tích cực trong khi phỏng vấn

Ngoài việc dành vài phút để giới thiệu bản thân bạn cho nhà tuyển dụng biết thì các vấn đề còn lại bạn nên chú ý hướng về vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Điều này, nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn có thực sự nghiêm túc và mong muốn được làm việc ở đây tới mức nào?

Hãy cho nhà tuyển dụng biết điều gì khiến bạn mong muốn được làm việc, được gắn bó lâu dài nơi đây. Thay vì bạn đề cập tới công việc cũ, sếp cũ với thái độ chê trách và nói những điều không hay. Tránh đưa ra những câu nói phản cảm dễ khiến cuộc phỏng vấn bị kết thúc sớm.

Gửi lời cám ơn tới nhà tuyển dụng

Bí mật giúp bạn thành công khi tham gia tuyển dụng xây dựng Sài Gòn - Ảnh 5
Gửi lời cám ơn tới nhà tuyển dụng. Nguồn ảnh Internet

Kết thúc cuộc phỏng vấn tuyển dụng xây dựng Sài Gòn, bạn nên gửi lời cảm ơn tới họ vì đã dành thời gian để bạn có cơ hội tìm hiểu công việc và giới thiệu bản thân mình. Lời cám ơn không chỉ đơn giản là việc bạn bắt tay hay cúi chào họ mà đó còn thể hiện hành động chuyên nghiệp.

Xem thêm: 

Kết:

Tham gia phỏng vấn tuyển dụng xây dựng Sài Gòn không hề khó như bạn nghĩ nếu bạn biết cách nắm vững các bí quyết trên, đảm bảo bạn sẽ thành công!

Hồng Vân

Nguồn: https://timviecsaigon.net/

5 (100%) 1 vote