Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviecsaigon/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecsaigon.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Tuyển dụng việc làm Sài Gòn: Bí kíp vàng khiến nhà tuyển dụng gật đầu

Tuyển dụng việc làm Sài Gòn: Bí kíp vàng khiến nhà tuyển dụng gật đầu

Đánh giá

Tuyển dụng việc làm sài gòn, những bí kíp vàng khiến nhà tuyển dụng gật đầu ngay khi xem cv xin việc. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số bí kíp và kinh nghiệm tìm việc TPHCM nhanh chóng thành công.

Sài Gòn là trung tâm kinh tế nhất nhì tại Việt Nam. Nơi hội tụ của những doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ. Đây được coi như cái nôi kinh tế, là nơi kinh tế trọng điểm thu hút nguồn lao động nhất. Nhưng vì với suy nghĩ, lên sài gòn chắc chắn sẽ có công việc thì điều này các bạn nên cân nhắc và xem xét lại. Mặc dù công việc khá nhiều nhưng nếu không có kinh nghiệm nghề nghiệp hay kỹ năng làm việc thì bạn sẽ rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Sau đây, một số kinh nghiệm giúp bạn khởi nghiệp thành công trên đất sài gòn. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé !

Kinh nghiệm xin việc

Để chứng minh mình đủ năng lực hay không nhà tuyển dụng sẽ xem xét ở nhiều yếu tố và nhiều khía cạnh khác nhau. Bằng cấp chỉ là cái để chứng minh bạn được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ chứ không quyết định rằng bạn sẽ được ứng tuyển luôn hay không. Cái quan trọng chính là kinh nghiệm và tác phong làm việc, ứng xử của chính bạn.

Tạo CV ấn tượng

Tuyển dụng việc làm Sài Gòn: Bí kíp vàng khiến nhà tuyển dụng gật đầu - Ảnh 1
Kinh nghiệm tạo CV xin việc. Nguồn ảnh Internet

Thiết kế cv ấn tượng cũng là cách mà nhà tuyển dụng có thiện cảm. Hiện nay, để làm một cv xin việc khá đơn giản, vì trên mạng đã có rất nhiều trang web cung cấp những mẫu cv có sẵn chỉ việc tải về và điền thông tin là có ngay một cv xin việc. Nhưng điều đó khiến các bạn quá lạm dụng và khiến nhà tuyển dụng nhàm chán không chọn lựa được cv ưng ý. Chính vì vậy, bạn hãy chỉ tham khảo những mẫu cv đó và tự mình làm cv bằng chính ý tưởng và phong cách của chính bản thân. Đây cũng là cách mà nhà tuyển dụng nhìn thấy sự chuyên nghiệp của bạn.

Đặc biệt, phần kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm làm việc bản thân bạn nên ghi thực chất ngắn gọn những điểm yếu và những hạn chế chính xác nhất để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được năng lực và xếp bạn vào công việc và vị trí thích hợp.

Hồ sơ xin việc nổi bật

Hồ sơ nổi bật cũng là điểm nhấn để nhà tuyển dụng lựa chọn hồ sơ để xem thông tin của bạn. Một bộ hồ sơ xin việc gồm: Một giấy xin việc, một bản cv giới thiệu cá nhân và những file đính kèm ( bằng cấp chuyên ngành, chứng chỉ chuyên môn, chứng chỉ tin học, chứng chỉ ngoại ngữ…), ảnh thẻ và những giấy tờ do nhà tuyển dụng yêu cầu.

Khi cầm hồ sơ của bạn, nhà tuyển dụng sẽ thấy thông tin ghi bên ngoài bìa tại đây bạn cần viết nắn nót, cẩn thận và chữ viết rõ ràng để nhà tuyển dụng thấy thiện cảm. Bên trong bao bì hồ sơ đầu tiên bạn nên xếp giấy tờ theo trình tự như:

– CV giới thiệu bản thân.

– Ảnh thẻ. Bạn cần chụp ảnh thẻ lịch sự và nghiêm trang nhất và bạn cảm thấy tự tin với bức ảnh đó.

– Giấy tờ tùy thân có photo công chứng không được phép quá 6 tháng. ( nếu nhà tuyển dụng yêu cầu).

– Bằng cấp chuyên môn.

– Chứng chỉ nghiệp vụ, chứng nhận tham gia hội thảo hay tập huấn liên quan đến chuyên ngành và công việc ứng tuyển.

– Đơn xin việc.

Phần điền thông tin, bạn chú ý cẩn thận ghi thật chính xác để nếu bạn trúng tuyển thì nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn được. Nhận hồ sơ ấn tượng thì nhà tuyển dụng sẽ có cảm tình với bạn và cảm thấy bạn rất chú trọng đến công việc và tôn trọng nhà tuyển dụng.

Đi phỏng vấn

Bạn chuyển bị cv và hồ sơ xin việc tốt đó cũng chính là khâu ghi điểm thành công của bạn với nhà tuyển dụng. Vượt qua cửa này, bạn sẽ được nhà tuyển dụng liên lạc và muốn có một buổi phỏng vấn trực tiếp. Và con đường dẫn đến thành công của bạn đang đến dần, tới phần này. Bạn cần phải chỉnh chu và chuẩn bị kỹ càng hơn nữa vì đây sẽ là cuộc nói chuyện trực tiếp giữa nhà tuyển dụng và bạn.

Đầu tiên, bạn nên chọn cho mình một bộ trang phục lịch sự và phù hợp. Thường thì những bạn đến phỏng vấn thường chọn một chiếc áo sơ mi trắng lịch sự và quần jean và chân váy công sở hoặc trang phục lựa theo ngành nghề để nhà tuyển dụng thấy bạn chỉnh chu trong công việc và tôn trọng.

Tìm hiểu thông tin công ty ứng tuyển

Đây cũng là một khâu chuyển bị khá quan trọng khi đi phỏng vấn. Trước khi ứng tuyển bạn nên tìm hiểu kỹ khái quát về lịch sử lý lịch thông tin của công ty bạn ứng tuyển. Về cơ sở vật chất, chất lượng công việc và mức lương và những đãi ngộ của công ty. Những thông tin này bạn có thể tìm hiểu trên trang mạng xã hội hay có thể qua một số người thân quen trong trường hợp được giới thiệu việc làm đến công ty, doanh nghiệp đó.

Ngoài ra, vừa để bản thân có niềm tin thì nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn về sự hiểu biết về công ty ở mức độ nào. Nếu bạn nói được phần này thì vấn đề nhà tuyển dụng gật đầu là khá cao. Vì nhà tuyển dụng cảm thấy bạn có sự tìm hiểu và quan tâm đến công ty, doanh nghiệp bạn mong muốn vào làm.

Quan sát và tiếp thu thông tin

Sau khi trau dồi lượng thông tin trọng tâm trong đầu trước giờ phỏng vấn tại công ty, doanh nghiệp bạn ứng tuyển cần quan sát xung quanh. Nhìn nhận cách làm việc của nhân viên nơi công ty đó để có thể bổ sung được những hiểu biết và kỹ năng làm việc cho bản thân. Đó cũng là một hành động khiến bạn có thêm kinh nghiệm để nếu như trúng tuyển bạn sẽ làm quen nhanh hơn và hiểu hơn về công việc sẽ làm trong thời gian tới.

Tác phong làm việc của bạn là những điểm vàng cho sự phán quyết của nhà tuyển dụng có lựa chọn bạn làm việc hay không.

Trả lời phỏng vấn

Tuyển dụng việc làm Sài Gòn: Bí kíp vàng khiến nhà tuyển dụng gật đầu - Ảnh 2
Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn. Nguồn ảnh Internet

Đây là bước cuối cùng khi ứng tuyển, bạn cần phải chuẩn bị lượng thông tin đầy đủ về công ty ứng tuyển, về kỹ năng chuyên môn và kỹ năng làm việc. Tư trang ngôn ngữ hình thể đẹp và nhanh nhẹn. Và điều quan trọng nhất ở chính bạn là một tinh thần thoải mái, tự tin để trả lời phỏng vấn tốt.

Khi trả lời phỏng vấn khuôn mặt luôn nở nụ cười tạo thiện cảm đến nhà tuyển dụng, cố gắng lắng nghe câu hỏi nhà tuyển dụng thật kỹ và trả lời lưu loát nhanh nhẹn và đúng trọng tâm câu hỏi không trả lời dài dòng miên man vừa mất thời gian nhà tuyển dụng và phong cách không chuyên nghiệp.

Trong quá trình trả lời phỏng vấn nhà tuyển dụng dụng sẽ đề bạt đến vấn đề những yêu cầu mà bạn mong muốn hay bạn cảm thấy có gì khó khăn và điều chỉnh không. Bạn nên mạnh dạn đề bạt những yêu cầu phù hợp với công việc và năng lực. Chế độ đãi ngộ rõ ràng để sau khi được nhận bạn sẽ thoải mái với những gì bạn lựa chọn.

Xem thêm:

Có nhiều yếu tố để quyết định sự thành công của bạn nhưng chủ yếu chiếm 70% chính là năng lực của chính bản thân bạn. Ngoài những yếu tố trên bạn cần phải trang bị cho mình kỹ năng chuyên môn và nghiệp vụ nghề tốt. Nếu có những chứng chỉ liên quan đến chuyên ngành ứng tuyển thì càng tốt đẹp cv xin việc. Nếu bạn đã trúng tuyển thì bạn cần có ý chí mục tiêu làm việc để phấn đấu, để chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy đã tuyển dụng đúng người đúng vị trí. Và từ đó cơ hội tăng tiến của bạn sẽ được nâng lên hơn. Còn nếu như kém may mắn trượt không được tuyển dụng thì bạn cũng không nên buồn vội. Coi đó là những kinh nghiệm để cố gắng và rút kinh nghiệm cho lần sau khi đi xin việc. Chúc các bạn thành công !

Tuệ Tâm

Nguồn: https://timviecsaigon.net

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.