Cẩm nang bỏ túi những việc làm lương cao tại TPHCM

Đánh giá

Việc làm lương cao tại TPHCM là mong ước của nhiều người đang cố gắng đạt được. Tuy nhiên để đạt được mục tiêu này không phải đơn giản. Để tìm được công việc thích hợp lương cao cần phải có những kĩ năng cơ bản nhất định nếu không vẫn quanh quẩn trong vòng thất nghiệp.

TPHCM là trung tâm thương mại sầm uất bậc nhất tại Việt Nam. Nơi hội tụ nhiều kinh tế trọng điểm và hiện đại. Đây cũng là môi trường công ăn việc làm dễ dàng cho người lao động và sinh viên vừa học vừa làm. Nhưng để tìm một công việc phù hợp lương ổn định thì cũng là một vấn đáng chú ý. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đáng chú ý khi xin việc làm lương cao tại tphcm.

Cơ hội việc làm lương cao tại TPHCM

Mọi người ai cũng đều biết, TPHCM kinh tế xã hội rất phát triển hàng đầu Việt Nam. Nhiều tụ điểm kinh tế phát triển tại nơi này. Đây là một trong những địa điểm hợp lý để khởi nghiệp tại nơi đây. TPHCM có nhiều cơ hội việc làm cho người lao động và cả các đối tượng học sinh, sinh viên vừa học vừa làm. Nhiều ngành nghề phong phú và đa dạng sẽ dễ dàng để bạn lựa chọn một công việc phù hợp với bản thân và mức thu nhập ổn định cuộc sống.

TPHCM là cái nôi đi đầu cho xu thế phát triển kinh tế mới. Nơi đây tập trung nhiều cơ sở kinh doanh lớn và hội tụ sự thu hút của các vốn đầu tư nước ngoài vào kinh tế.

Những công việc làm lương cao tại TPHCM

Mặc dù là nơi có nhiều công việc để dễ dàng lựa chọn tìm kiếm nhưng để lựa chọn một công việc phù hợp với mình thì bạn cần có kỹ năng và sự định hướng tốt về nghề nghiệp. công việc được phân chia rõ ràng hai đối tượng làm việc và công việc rõ ràng. Việc làm part time và full.

Việc làm part time lương cao tại TPHCM

Lượng sinh viên các tỉnh lẻ lên địa bàn TPHCM học tập rất nhiều. Nhưng với chi phí sinh hoạt gia đình chu cấp còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy, sinh viên rất cần một công việc làm thêm ngoài giờ để phụ giúp gia đình.

Sau đây là một số công việc dành cho sinh viên có thể làm:

Nhân viên nhà hàng

Cẩm nang bỏ túi những việc làm lương cao tại TPHCM - Ảnh 1
Nhân viên nhà hàng.

Nhân viên nhà hàng là công viên khá quen thuộc với sinh viên hiện nay, với giờ giấc làm việc cụ thể chuyên theo từng ca nên sinh viên dễ dàng sắp xếp công việc không bị ảnh hưởng đến việc học tập. Với công việc này không đòi hỏi bạn quá nhiều, chỉ cần bạn chăm chỉ và giao tiếp nhẹ nhàng là có thể làm việc này. Làm việc trong môi trường này sẽ khiến bạn trở nên nhanh nhẹn hơn và mở rộng mối quan hệ năng cao giao tiếp.

Nhân viên bán hàng

Cẩm nang bỏ túi những việc làm lương cao tại TPHCM - Ảnh 2
Nhân viên bán hàng.

Nhân viên bán hàng cũng là công việc được nhiều sinh viên lựa chọn đem lại thu nhập khá cao. Với sự phát triển không ngừng về nhu cầu mua sắm có rất nhiều những cửa hàng, hay những trung tâm mua sắm bậc nhất nơi hội tụ nhiều thương hiệu nổi tiếng đây cũng là lợi thế việc làm thêm cho sinh viên. Được tiếp xúc với nhiều người có địa vị xã hội cũng là một lợi ích dành cho bạn. Không những vậy mức lương tại đây khá cao hấp dẫn.

Bán hàng online

Cẩm nang bỏ túi những việc làm lương cao tại TPHCM - Ảnh 3
Bán hàng online.

Với sự phát triển không ngừng của thời kỳ mạng xã hội. Sinh viên nắm bắt được thời đại dùng mạng xã hội để buôn bán kinh doanh. Đây cũng là công việc thích hợp với sinh viên. Tạo cho sinh viên vừa năng động lại tăng thêm khả năng thuyết phục khách hàng. Và lợi nhuận đem lại cũng hề thấp. Với sinh viên vừa học vừa làm bán hàng online cũng khá dễ dàng để cân đối giữa học và làm.

Việc làm Full time lương cao tại TPHCM

Với việc làm giờ hành chính tại TP.HCM dành cho các bạn sinh viên đã ra trường và người lao động thì những ngành nghề này có thể đem lại mức thu nhập cao. Nhưng song song với nó là những điều kiện đi kèm mà các bạn cần lưu ý.

Ngành Du lịch

Cẩm nang bỏ túi những việc làm lương cao tại TPHCM - Ảnh 4
Ngành du lịch.

Du lịch là một điểm mạnh tại TPHCM, với nhu cầu du lịch tại TPHCM chưa bao giờ là hết hot. Du khách nước người luôn lựa chọn TPHCM để tham quan quan du lịch và thưởng thức ẩm thực đường phố và những món ăn truyền thống của Việt Nam. Nhưng với chuyên ngành này bắt buộc bạn phải có bằng cấp đào tạo hoặc chứng chỉ nghề chuyên ngành về du lịch. Song song đó vốn ngoại ngữ của bạn cũng được đào tạo chuyên nghiệp. Đa phần khách hàng của bạn sẽ là du khách nước ngoài. Nếu có vốn ngoại ngữ tốt thì công việc cũng trở nên thuận lợi và đem lại thu nhập khủng. Ngoài ra bạn còn phải trau dồi thêm ý nghĩa lịch sử những địa điểm tham quan và dùng ngôn ngữ của mình để diễn đạt với du khách. Và điều không thể bỏ qua là những địa điểm ẩm thực nổi tiếng và món ăn làm nên tiếng vang với du khách nước ngoài bạn cũng phải nắm rõ.

Quản lý nhà hàng khách sạn

Cẩm nang bỏ túi những việc làm lương cao tại TPHCM - Ảnh 5
Quản lý nhà hàng khách sạn.

Đây là một lĩnh vực khá phát triển và được nhiều người mong ước có được công việc này. Với sự phát triển của dịch vụ và thương mại thì nếu bạn làm công việc này tại TPHCM thì mức thu nhập của bạn khá cao. Công việc này này đòi hỏi bạn được đào tạo chính quy chuyên ngành quản lý khách sạn. Với nhiều quản lý khách sạn nhà hàng có tiếng tại TPHCM đều được đào tạo tại nước ngoài để hội nhập với cách phát triển và quản lý hiện đại làm hài lòng du khách không chỉ trong nước mà du khách nước ngoài cảm thấy chuyên nghiệp và đánh giá cao giá trị năng lực và hài lòng.

Nhưng bên cạnh đó công việc đòi hỏi khá khắt khe về trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng làm việc, quản lý và điều hành, tổ chức và giao tiếng ứng sử. Vì công việc của quản lý nhà hàng và khách sạn chủ yếu là giám sát tổng quát hoạt động làm việc của đội ngũ nhân viên các bộ phận điều chỉnh không chỉ giải quyết công việc tổng thể của nhà hàng, khách sạn mà còn giải quyết công việc nội bộ nhân viên do cấp trên chỉ đạo và do khách hàng phản ánh và yêu cầu.

Nhân viên kinh doanh tại công ty nước ngoài

Cẩm nang bỏ túi những việc làm lương cao tại TPHCM - Ảnh 6
Nhân viên kinh doanh trong công ty, doanh nghiệp của nước ngoài.

Nhân viên kinh doanh là vị trí quan trọng trong công ty và doanh nghiệp. Bạn có khả năng nắm bắt tình hình kinh tế, có sự hiểu biết và mục tiêu của sản phẩm và nhu cầu thiết yếu của khách hàng. Những sản phẩm đang được quan tâm. Bạn có những chiến lược kinh doanh tốt thu hút khách hàng thì việc bạn kiếm về trong tay một khoản lương khủng và doanh thu là chuyện bình thường.

Doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước có những đòi hỏi và những yêu cầu khắt khe thì với công ty có vốn đầu tư nước ngoài lại tạo điều kiện và môi trường thoải mái để bạn thỏa sức sáng tạo đem lại kết quả công việc hiệu quả. Một nhân viên kinh doanh đòi hỏi nhiều kỹ năng và chuyên môn đào tạo. Bên cạnh đó bạn phải có một tư duy nhanh nhạy và hiểu biết sâu rộng và những chiến lược kinh tế tăng doanh số hàng ngày. Song song vốn ngoại ngữ của bạn cũng được đào tạo chuyên nghiệp vì người trực tiếp làm việc với bạn chính là người nước ngoài.

Nếu bạn thuận lợi trong công việc kinh doanh, ngoài mức lương cơ bản bạn nhận được thì mức thu nhập về doanh số của bạn thu về sau những chiến lược kinh doanh trung bình sẽ rơi vào khoảng từ 10 đến 15 triệu. Chưa tính đến lương thưởng và doanh thu cao hơn nếu bạn ký được nhiều chiến lược kinh doanh.

Xem thêm Tai Đây:

Chắc chắn những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp ích cho các bạn có một công việc thu nhập ổn định tại TPHCM. Chúc các bạn thành công và có những định hướng nghề nghiệp đúng hướng và theo ý theo mong ước của bản thân !

Nguồn: https://timviecsaigon.net/

Đánh giá